Khi nào thì nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để chữa trị bệnh?

Bất kỳ một phương pháp tránh thai nào cũng có những đặc điểm riêng và để phát huy tác dụng của chúng thì chúng ta cần nắm rõ thông tin, cách sử dụng. Có thể nhiều người không bận tâm xong điều này có thể dẫn tới nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản của các chị em đấy. Với  bài viết này, bạn sẽ biết được như thế nào mới là sử dụng thuốc tránh thai đúng cách và an toàn cho cơ thể nhất. Trên thị trường hiện nay thường bày bán hai loại thuốc tránh thai hằng ngày và chia thành hai loại đó là thuốc tránh thai hằng ngày NC, MVL. Bất kể là loại nào thì chúng cũng hoạt động chu theo một cơ chế, đó là dựa vào lượng hoocmon nội tiết tố có trong thành phần thuốc để làm ngăn hiện tượng trứng rụng, làm dày chất nhầy ở cổ tử cung cũng như làm mỏng lớp niêm mạc ở cổ tử cung – tạo điều kiện bất lợi khiến tinh trùng không thể vào gặp trứng.Một trong hai loại thuốc tránh thai hằng ngày hiện đang được sử dụng rất nhiều đó chính là New Choice. Loại thuốc này có 28 viên, bao gồm 21 viên màu vàng và 7 viên màu nâu. Theo các bác sĩ, 21 viên vàng này có chứa những hoocmon nội tiết tố, là thành phần quan trọng trong tác dụng tránh thai. 7 viên còn lại là những viên giả dược, thành phần chủ yếu là sắt, giúp bổ sung sắt, ngăn ngừa thiếu máu trong quá trình hành kinh ở phụ nữ.

Một loại thuốc tránh thai dùng hằng ngày khác cũng đang rất được ưa chuộng đó chính là Marvelous. Câu hỏi được đặt ra ở đây là giữa Marvelon và New Choice có điểm gì khác nhau? Câu trả lời nằm ở thành phần của thuốc cũng như số thuốc trong một vỉ. New Choice chỉ chứa mỗi thành phần hormon nội tiết tố và chia thành 21 viên uống. Vì chỉ chứa một loại nội tiết tố nên loại thuốc này được chỉ định uống trong cùng một khung giờ nhất định và duy trì trong 21 ngày. Hết 1 vỉ, bạn có thể ngừng 7 ngày rồi bắt đầu vỉ khác, lưu ý ở đây đó là viên đầu tiên được sử dụng trong ngày đầu kỳ kinh nhé. Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, chẳng hạn như tiêm thuốc, đặt vòng tránh thai, tấm phim tránh thai, bao cao su,.. Thế nhưng, có rất nhiều người đặt sự tin tưởng của mình vào những viên thuốc tránh thai. Khảo sát cho thấy hiện có tới 90% chị em đang sử dụng chúng. Thuốc tránh thai mang lại hiệu quả phòng tránh cao nhất mà không làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng. Đồng thời, chúng cũng không gây ra đau đớn, khó chịu như đặt vòng hay độ độc cao  như là tiêm thuốc. Chính điều này đã khiến cho hội chị em vô cùng tin tưởng vào những viên thuốc này.  Như đã nói từ trước, thuốc tránh thai có độ an toàn cao, không ảnh hưởng xấu tới cơ thể cũng như chức năng sinh sản của phụ nữ. Thành phần của thuốc đều trong danh mục cho phép của bộ y tế nên chúng ta có thể yên tâm. Mang thai ngoài ý muốn là một trong những vấn đề không ai muốn, đó là lý do người ta tìm tới thuốc tránh thai. Thuốc giúp cho chúng ta kiểm soát được quá trình mang thai, cho lựa chọn thời điểm thích hợp cũng như thực hiện kế hoạch hóa gia đình an toàn.

Uống thuốc tránh thai hằng ngày giúp bạn có thể tránh được tình trạng đau lưng, mệt mỏi trong kỳ “đèn đỏ”, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá trên da do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Đồng thời, chúng cũng giúp điều hòa kinh nguyệt và phòng ngừa ung thư cổ tử cung,… Có ba nhóm người cần tránh việc sử dụng thuốc hay dùng theo chỉ định của bác sĩ về thuốc tránh thai hàng ngày. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, bạn cũng nên nắm rõ, đó là người bệnh tim, đông máu, cho con bú, có dầu hiệu mãn kinh, bệnh tâm thần hay giữ thói quen hút thuốc. Khi dùng thuốc, bạn có thể gặp phải tình trạng hơi đau đầu, chóng mặt và kinh nguyệt có chút ít đi. Đây đều là những tác dụng phụ thường gặp của thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nếu húng có dấu hiệu nặng hơn, không dứt cần tới bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Bất kỳ một phương pháp tránh thai nào cũng có những đặc điểm riêng và để phát huy tác dụng của chúng thì chúng ta cần nắm rõ thông tin, cách sử dụng. Nhằm tránh tình trạng trên, chúng ta nên chủ động sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn.

Một loại thuốc tránh thai dùng hằng ngày khác cũng đang rất được ưa chuộng đó chính là Marvelous. Câu hỏi được đặt ra ở đây là giữa Marvelon và New Choice có điểm gì khác nhau? Câu trả lời nằm ở thành phần của thuốc cũng như số thuốc trong một vỉ. New Choice chỉ chứa mỗi thành phần hormon nội tiết tố và chia thành 21 viên uống. Vì chỉ chứa một loại nội tiết tố nên loại thuốc này được chỉ định uống trong cùng một khung giờ nhất định và duy trì trong 21 ngày. Hết 1 vỉ, bạn có thể ngừng 7 ngày rồi bắt đầu vỉ khác, lưu ý ở đây đó là viên đầu tiên được sử dụng trong ngày đầu kỳ kinh nhé. Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, chẳng hạn như tiêm thuốc, đặt vòng tránh thai, tấm phim tránh thai, bao cao su,.. Thế nhưng, có rất nhiều người đặt sự tin tưởng của mình vào những viên thuốc tránh thai. Khảo sát cho thấy hiện có tới 90% chị em đang sử dụng chúng. So với các phương pháp tránh thai khác trên thị trường, thuốc tránh thai được đánh giá là có độ an toàn, hiệu quả cao nhất mà vẫn giúp chúng ta thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng. Đây chắc chắn là lý do lớn nhất khiến cho thuốc tránh thai được tin tưởng sử dụng như hiện nay. Bạn không cần lo lắng về độ an toàn của thuốc tránh thai trong quá trình sử dụng bởi theo như nghiên cứu, thành phần thuốc đều được cho phép, không tác động đến sức khỏe người dùng. Mang thai ngoài ý muốn là một trong những vấn đề không ai muốn, đó là lý do người ta tìm tới thuốc tránh thai. Thuốc giúp cho chúng ta kiểm soát được quá trình mang thai, cho lựa chọn thời điểm thích hợp cũng như thực hiện kế hoạch hóa gia đình an toàn.

Loading Facebook Comments ...