Giật mình với 5 cách học bảng chữ cái Nhật Bản dễ thuộc nhất

Bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản và đặc biệt là đối với bảng chữ cái Nhật Bản, hay bạn đang đi xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật Bản? Bạn đang muốn tìm cách để học chữ Nhật thật dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các cách học dưới đây nhé.

Bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản là gì?

Như tất cả các ngoại ngữ, khi ta bắt đầu học thì điều đầu tiên phải làm là học thuộc bảng chữ cái càng nhanh càng tốt. Tiếng Nhật cũng vậy nhưng đặc biệt hơn ở chỗ những ngôn ngữ khác chỉ có một, còn tiếng Nhật thì có đến…2 bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản: Hiragana, Katakana. Ngoài ra còn có bảng Kanji hơn 2000 chữ siêu khó nhớ, trở thành “cơn ác mộng” đối với bất kỳ học viên tiếng Nhật nào!

Học bảng chữ cái Nhật cơ bản

Bảng Hiragana hay còn gọi là bảng chữ mềm bao gồm 48 ký tự, được chia thành 5 hàng: a. i. u, e, o. Khác với Kanji có chức năng hình thành nên ý nghĩa của câu, chữ Hiragana phần lớn có chức năng ngữ pháp, có nghĩa là Hiragana được sử dụng để biểu thị mối quan hệ, chức năng trong câu của các chữ Hán.

Bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản Katakana hay còn gọi là bảng chữ cứng có cấu trúc tương tự Hiragana nhưng các nét chữ cứng cáp hơn, được sử dụng khi mượn các từ của ngôn ngữ khác (thường là mượn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

5 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản theo phương pháp truyền thống.

+ Cần chuẩn bị: 1 quyển vở, 1 cái bút chì, 1 cục tẩy bút chì, các tài liệu học (có thể là sách giấy, video dạy viết trên youtube…).

+ Tiến hành: quan sát cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật theo tài liệu đã chuẩn bị, phát âm theo, sau đó luyện viết từ từ từng nét một theo đúng hướng dẫn để viết được đẹp nhất.

Cách học bảng chữ cái Nhật này phù hợp đối với những bạn thích học theo phương pháp truyền thống, phải có giấy, bút, vở… thì mới có cảm giác học hành chân chính!

Luôn học và ôn tập theo nhóm từ

Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, hãy tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại, hãy ôn cả nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ, cụm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ cách sử dụng từ và liên tưởng từ này đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.

Học bảng chữ cái Nhật theo nhóm từ

Đừng chăm chăm học ngữ pháp

Bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ, hãy học tiếng Nhật mà “không học ngữ pháp”. Đừng chăm chăm học các công thức ngữ pháp, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động. Việc nói của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn.

Nên học nghe trước

Nghe và nói là hai kỹ năng được xem là khó nhất trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số những người học tiếng Nhật: Giao tiếp được. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú, làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp, thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Học với phần mềm trên điện thoại di động.

Ưu điểm của phương pháp học này là:

+ Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật giúp cho khởi đầu học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi sự tiện dụng và thú vị của nó. Giờ đây bạn đã có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ qua các trò chơi trên chính chiếc điện thoại di động của mình.

+ Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ rất tiện dụng, mỗi khi muốn ôn lại bài, bạn không cần phải lục tung mớ sách bụi bặm lên nữa, chỉ cần nằm trên giường, mở điện thoại ra là đã chăm chỉ ôn bài được rồi nè!

Tuy nhiên nhược điểm là học với phần mềm bạn rất khó tập trung, đồng thời chỉ có thể nhớ mặt chữ nhanh chứ muốn viết đẹp thì vẫn phải cầm vở ra và múa bút!

Với 5 cách học tiếng Nhật dễ dàng dưới đây bạn cũng đã có thể học được tiếng Nhật rồi nhé. Chúc bạn thành công hơn trên con đường của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu về những bộ chữ cái tiếng Việt dễ học nhất

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Loading Facebook Comments ...