Nhà kinh tế huyền thoại: Bitcoin và tiền điện tử bằng 5% giá trị của vàng, chiếm 0,05% tài sản của thế giới

Mặc dù Bitcoin (BTC) và tiền điện tử đã trở thành một xu hướng toàn cầu, với một số người quyền lực nhất thế giới đã bàn tán về nó, lớp tài sản này vẫn còn rất “non nớt” khi xét đến ảnh hưởng tài chính của nó.

Trên thực tế, toàn bộ vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số chỉ bằng 274 tỷ đô la – một khoản tiền tương đương với giá trị ròng của ba người đàn ông giàu nhất, hay bằng 25% kích thước của tất cả cổ phiếu Apple (AAPL) đang lưu hành. Đúng vậy, nó chỉ nhỏ như vậy thôi.

Nếu những số liệu thống kê không đưa ra đủ quan điểm, thì đây là một cái khác. Như được chỉ ra bởi Larry Summers, cựu Phó Chủ tịch Kinh tế Phát triển và Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới, vàng, ở mức 7 nghìn tỷ đô la, chiếm khoảng 1% tài sản toàn cầu. Và tiền điện tử là tương đương khoảng 5% vốn hóa của vàng.

Như vậy, tiền điện tử chiếm khoảng 0,05% tài sản của thế giới.

Nouriel Roubini @Nouriel
Brilliant keynote by Larry Summers at the 75th Bretton Woods Anniversary Conference: “Gold is 1% of global wealth & all crypto is 5% the size of gold. So crypto is 0.05% of world wealth & that is just about right”.
In my view that is 0.05% too much as crypto is worth less than 0
1219:15 AM – Jul 23, 2019Twitter Ads info and privacy

133 people are talking about this
Nhưng điều đó không hẳn là tất cả. Thứ nhất, phần lớn nguồn cung của tài sản kỹ thuật số bị ràng buộc trong các tài khoản và hợp đồng bị mất. Và thứ hai, 274 tỷ đô la giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử thực sự là một cách hiểu sai, vì chưa đến 274 tỷ đô la vốn thanh khoản đã đưa không gian này đến vị trí ngày hôm nay, theo ước tính từ JP Morgan.

Tóm lại, tiền điện tử thực sự không có gì khác hơn là “một giọt nước trong hồ” khi nói về tài sản, tiền bạc và quyền lực. Và theo Summers, điều này là đúng.

Nhưng, nhiều người chắc chắn rằng tiền điện tử có rất nhiều chỗ để đứng, rất nhiều chỗ để phát triển, vì họ cho rằng Bitcoin không thể chỉ dừng lại ở mức 0,05% số tài sản trên thế giới.

Mục tiêu đầu tiên của Bitcoin: Vàng

Mục tiêu đầu tiên của ngành công nghiệp là chiếm đoạt vàng như là kho lưu trữ giá trị, điều này có nghĩa là giá Bitcoin phải nằm trong khoảng từ 400.000 đến 500.000 đô la.

Theo báo cáo vào một ngày trước đó, tất cả vàng đang lưu hành hiện có giá trị xấp xỉ 7,83 nghìn tỷ USD, trong khi tất cả Bitcoin chỉ có mức định giá 180 tỷ USD. Nếu Bitcoin thay thế hoàn toàn giá trị của vàng, công ty phân tích ngành công nghiệp ước tính rằng BTC sẽ tăng giá trị lên 450.000 đô la.

Rhythm@Rhythmtrader
$100K bitcoin is inevitable.

Why?

It only takes an increadibly small % of global value to hedge their bets.

Derivatives: $544T+
Wealth: $317T
Real Estate: $228T
Money: $80T
Stocks: $73T
Funds: $68T
Gold: $7.5T

With another recession on the horizen,
it’s not crazy to think…
2163:55 AM – Jul 23, 2019Twitter Ads info and privacy

73 people are talking about this
“Bitcoin đạt $100k là điều không thể tránh khỏi. Tại sao?

Chỉ mất một phần trăm nhỏ của giá trị toàn cầu để phòng ngừa các vụ cá cược của họ.

Các công cụ phái sinh: + $ 544 nghìn tỷ
Tài sản: $ 317 nghìn tỷ 
Bất động sản: $ 228 nghìn tỷ
Tiền: $ 80 nghìn tỷ
Cổ phiếu: $ 73 nghìn tỷ
Kinh phí: $ 68 nghìn tỷ
Vàng: $7,5 nghìn tỷ”

Nhưng liệu điều đó có thể không?

Theo một số người, nó hoàn toàn có thể.

Như Tyler Winklevoss của sàn Gemini đã từng giải thích, “Bitcoin là vàng còn tốt hơn cả vàng” – một tâm lý được nắm giữ bởi nhiều nhà đầu tư thâm niên.

Đối thủ Mark Zuckerberg đặc biệt nhìn vào thực tế rằng BTC có tính di động, được điêu khắc cho xã hội kỹ thuật số ngày nay, thậm chí còn hiếm hơn kim loại, chống kiểm duyệt, không giống như tài sản truyền thống, và phi tập trung như một cách để ủng hộ tâm lý này. Tại một thời điểm, doanh nhân tiền điện tử nói thêm rằng thứ duy nhất mà vàng hơn BTC là “nó đi trước 3000 năm.”

Điều quan trọng nữa là nhiều người trong các kênh tài chính và truyền thông chính thống đã bắt đầu xác nhận rằng họ nghĩ Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị thích hợp. Chỉ cần nhìn vào chiến dịch “Bỏ vàng, mua Bitcoin,” của Grayscale, trong đó đã tạo ra một số lượng lớn các cuộc thảo luận trong bối cảnh đầu tư của Mỹ. Xem thêm: Bitcoin halving là gì

Cuộc chiến BTC và Vàng đã bắt đầu

Mới gần đây, Steven Mnuchin đã đồng ý về việc Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị đầu cơ. Nếu đúng, điều này sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong nhận thức của cộng đồng về tiền điện tử.

Bạn thấy đấy, trong phần lớn thời gian tồn tại của tài sản này, cho đến nay, nó đã bị coi là đồng coin của tội phạm, chỉ được sử dụng cho những mục đích xấu. Nhưng, với việc Mnuchin thừa nhận nó là một tài sản khả thi, thậm chí có thể là một kho lưu trữ giá trị thích hợp, nó đã trở nên hợp lệ trong mắt hàng triệu công dân Mỹ.

Điều này xảy ra ngay sau khi Jerome Powell của Cục Dự trữ Liên bang đưa ra một nhận xét tương tự trước một nhóm các nhà lập pháp.

Xem thêm: cách nạp tiền vào binomo qua bảo kim
Đồng thời, Chamath Palihapitiya, cựu giám đốc của Facebook, nói với CNBC rằng Bitcoin là hàng rào hoàn hảo “chống lại cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống”. Ông giải thích rằng nếu chính sách tài khóa hoặc tiền tệ trở nên lung lay, như hiện tại, thì Bitcoin giống như “một loại bảo hiểm nhảm nhí mà bạn giấu dưới tấm nệm của mình”.

Tyler Cowen, một nhà kinh tế thường xuyên có bài trên Bloomberg, gần đây đã viết một bài viết chi tiết bốn lý do tại sao ông tin rằng Bitcoin sẽ thành công. Một số trong những lý do đã đề cập đến khả năng tồn tại của Bitcoin Bitcoin như một hàng rào chống lại chủ nghĩa dân túy và bất ổn địa chính trị.

Loading Facebook Comments ...