NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU LỊCH TRUNG QUỐC

Trung Quốc sẽ làm bạn ngạc nhiên. Đó là một vùng đất tương phản. Cái mới và cái cũ. Các thành phố đã bị chiếm đóng trong 3000 năm tương phản với các thành phố mới không tồn tại ba năm trước. Đó là một quốc gia cộng sản phát triển mạnh về ngành du lịch trên hệ thống doanh nghiệp miễn phí, đặc biệt là khi bạn mặc cả cho các mặt hàng trên thị trường đường phố. Gần đây tôi đã hoàn thành một hành trình kéo dài 9 ngày trên chuyến đi mang tên Great Wall and Warriors .

Tôi là một du khách khá có kinh nghiệm. Tôi đã từ Saipan đến Sài Gòn, Amazon trên đến Serengeti thấp hơn. Tôi đã thề với những con cá mập và chạy với những con bò đực nhưng không có gì chuẩn bị cho tôi đến Trung Quốc. Bất cứ định kiến ​​nào bạn có thể có của đất nước, hãy đặt chúng sang một bên. Một vài lời khuyên bạn nên cân nhắc trước khi đến Trung Quốc:

Thành phố bị cấm

1. Chọn công ty du lịch

Cách tốt nhất để đến Trung Quốc là với một nhóm du lịch. Theo kinh nghiệm của tôi, thực sự không có lựa chọn khả thi nào khác trừ khi bạn đi du lịch với một người nói chuyện bằng tiếng Trung. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mở một cuốn sách cụm từ tại một nhà hàng và đọc đơn đặt hàng, hãy suy nghĩ lại. Đó là nơi mà một hướng dẫn viên du lịch đến.

Họ không chỉ đóng vai trò là thông dịch viên của bạn, mà họ còn chăm sóc tất cả các chi tiết có thể làm hỏng một kỳ nghỉ tuyệt vời: các vấn đề về phòng, nhu cầu y tế đặc biệt, đặt tour du lịch bên cạnh, tìm địa điểm ăn uống tốt nhất , giới thiệu các hướng dẫn viên và tài xế địa phương, và quan trọng nhất là giáo dục và làm những điều không có trong sách hướng dẫn.

Trước khi bạn đi đến trung quốc

2. Visa

Nếu bạn sẽ ở Trung Quốc trong hơn một vài ngày, bạn sẽ cần một thị thực và bạn sẽ phải lấy nó trước khi bạn đến. Đây không phải là loại visa bạn có thể nhận được tại sân bay khi bạn đến. Bạn có thể đăng ký trực tuyến và nó sẽ trả lại cho bạn khoảng 150 đô la.

Khi bạn đăng ký tour, công ty du lịch thường sẽ gửi cho bạn các tài liệu (xác nhận của khách sạn và hãng hàng không) bạn sẽ cần đăng ký.

3. Tiền tệ

Trung Quốc được gọi là đồng Nhân dân tệ. Nói chung, nó chỉ đề cập đến nhân dân tệ. Tại thời điểm này, khoảng bảy nhân dân tệ đến một đô la Mỹ ( tỷ giá hối đoái cập nhật tại đây ). Có rất nhiều ngân hàng ở Trung Quốc.

Tin xấu là không phải tất cả các máy ATM của họ đều chấp nhận tất cả các thẻ Bắc Mỹ. Tôi đã thử thẻ Scotiabank của mình tại ba ngân hàng khác nhau trước khi tôi từ bỏ và sử dụng thẻ TD của mình, hoạt động trong lần thử đầu tiên.

Bài học là lấy ít nhất hai thẻ ngân hàng khác nhau và cho (các) ngân hàng của bạn biết bạn sẽ sử dụng chúng ở nước ngoài. Đừng lên kế hoạch đổi tiền tại ngân hàng trừ khi bạn có nhiều thời gian trong tay. Một số thành viên của nhóm du lịch của chúng tôi gặp vấn đề với thẻ của họ và cần đổi tiền tại ngân hàng. Họ đã nhìn vào khoảng 30 đến 45 phút chờ đợi chỉ để đến một giao dịch viên.

Lẩu với nhóm

Có một lượng tiền giả khá lớn trôi nổi xung quanh Trung Quốc, chủ yếu là các hóa đơn nhỏ như tiền 10 nhân dân tệ (khoảng 1,50 đô la).

Cách tốt nhất để tránh bị ảnh hưởng bởi những hàng giả này là trả tiền với sự thay đổi chính xác hoặc gần với nó. Nếu bạn nhận được ghi chú mười nhân dân tệ giả thỉnh thoảng, đừng băn khoăn; ngay cả người dân địa phương cũng nhận được một số lẻ. Nhìn nó như một món quà lưu niệm.

Loading Facebook Comments ...