Sử dụng máy ảnh kỹ thuật số an toàn

Là một phần của thiết bị điện tử, máy ảnh kỹ thuật số mang một số rủi ro cố hữu, nếu không được sử dụng hoặc bảo trì đúng cách bạn sẽ tốn chi phí khi mang đến trung tâm sửa máy ảnh để được sửa máy ảnh một cách an toàn. Điều này có nghĩa là thực hành các quy trình an toàn máy ảnh kỹ thuật số là quan trọng.

Hư hỏng các bộ phận hoặc phụ kiện điện với máy ảnh kỹ thuật số có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc máy ảnh bị hỏng hoặc hỏng. Sử dụng các mẹo này để bảo trì, sử dụng và bảo vệ máy ảnh kỹ thuật số của bạn đúng cách và để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về an toàn máy ảnh kỹ thuật số.

Đảm bảo bộ sạc pin phù hợp với model của bạn

Chỉ sử dụng bộ chuyển đổi AC hoặc bộ sạc pin được thiết kế dành riêng cho nhãn hiệu và kiểu máy ảnh của bạn. Việc thay thế thiết bị điện được chế tạo cho các mẫu máy ảnh khác có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và gây hư hỏng cho máy ảnh. Nó cũng có thể gây ra hỏa hoạn, vì thiết bị không chính xác có thể khiến pin bị đoản mạch.

Chỉ sử dụng pin được phê duyệt

Chỉ sử dụng pin sạc được khuyến nghị và phê duyệt cụ thể cho máy ảnh của bạn. Sử dụng bộ pin không phù hợp hoặc quá mạnh có thể gây hư hỏng cho máy ảnh hoặc một lần nữa có thể khiến pin bị đoản mạch, gây ra hỏa hoạn. Nói cách khác, kẹt một bộ pin từ máy ảnh cũ vào máy ảnh mới của bạn là một ý tưởng tồi tệ.

Đảm bảo mọi loại cáp bạn sử dụng với máy ảnh của mình – đặc biệt là bộ điều hợp AC và cáp USB – không bị kẹt và cắt. Một dây cáp bị hư hỏng có thể gây ra hỏa hoạn, vì vậy đây là một xem xét quan trọng về an toàn máy ảnh kỹ thuật số.

Không mở Vỏ máy ảnh

Đừng cố gắng tự sửa các thành phần bên trong của máy ảnh. Chỉ cần mở vỏ máy ảnh sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn cho máy ảnh.

Lưu trữ máy ảnh trừ pin

Tháo pin ra khỏi máy ảnh nếu bạn không sử dụng máy ảnh trong một tuần trở lên, đặc biệt nếu pin hết. Một pin còn lại bên trong máy ảnh trong một thời gian dài có nhiều khả năng rò rỉ axit, điều này sẽ làm hỏng máy ảnh.

Đừng để Pin chạm vào

Khi mang pin cho máy ảnh của bạn, đảm bảo rằng bạn không có nhiều pin ở một vị trí, nơi chúng có thể tiếp xúc với nhau. Nếu các cực trên pin vẫn tiếp xúc với nhau, chúng có thể gây chập và cháy. Ngoài ra, nếu các thiết bị đầu cuối kim loại tiếp xúc với một số loại kim loại, chẳng hạn như chìa khóa hoặc tiền xu, pin cũng có thể bị thiếu, vì vậy hãy cẩn thận với pin khi vận chuyển chúng.

Xem quá trình sạc

Nếu máy ảnh không sạc đúng cách hoặc dường như “bắt đầu và dừng” khi sạc, hãy cân nhắc gửi máy ảnh vào để sửa chữa. Bạn có thể có một đoạn ngắn bên trong máy ảnh, có thể gây hư hỏng cho máy ảnh.

Tránh nước

Bạn phải thường xuyên vệ sinh máy ảnh nhưng không được để máy ảnh ở nhiệt độ cao hoặc nước, trừ khi mẫu máy ảnh cụ thể của bạn được thiết kế cho các điều kiện khắc nghiệt. Ngoài ra, tránh để máy ảnh tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi đột ngột, đặc biệt là trong điều kiện độ ẩm cao, có thể gây ngưng tụbên trong thân máy, dẫn đến hư hỏng mạch hoặc màn hình LCD.

Đừng làm gián đoạn quá trình

Tránh tháo pin khỏi máy ảnh khi máy ảnh đang hoạt động hoặc đang lưu trữ ảnh. Việc đột ngột loại bỏ nguồn điện trong khi máy ảnh đang hoạt động có thể làm hỏng dữ liệu hoặc có thể làm hỏng mạch của máy ảnh.

Chọn một địa điểm lưu trữ cẩn thận

Tránh lưu trữ máy ảnh trong thời gian dài ở những khu vực tiếp xúc với từ trường mạnh hoặc bức xạ điện từ. Phơi sáng như vậy có thể làm hỏng màn hình LCD hoặc ảnh hưởng đến mạch của máy ảnh.

Giữ ống kính của bạn an toàn quá

Nếu bạn sở hữu một máy ảnh DSLR mà bạn sẽ không sử dụng trong vài tuần, hãy tháo ống kính ra khỏi thân máy. Đặt các nắp trên cả hai đầu của ống kính, cũng như trên thân máy ảnh, để bảo vệ tất cả các thành phần trong quá trình lưu trữ. Làm sạch ống kính trước khi lưu trữ, chỉ để đảm bảo rằng nó sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Loading Facebook Comments ...