KHÁM PHÁ ĐIỀU ĐÃ TẠO RA ĐỘ CHÍNH XÁC SIÊU VIỆT CỦA MÁY CITIZEN 0100

Các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ và trọng lực vào tinh thể thạch anh đều gây ra lỗi không đáng kể nhưng điều đó sẽ khiến cho đồng hồ không thể đạt được độ chính xác ± 1.0 giây một năm.

 

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/tim-hieu-mo-hinh-hop-tac-baby-g-voi.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/ong-ho-casio-nu-sheen-she-4034pg-4a-ang.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/ac-iem-noi-bat-khi-cua-chiec-ong-ho.html

 

Citizen Calibre 0100 Sai Số ±1 Giây/Năm, Bộ Máy Tần Số Khủng 8.4 MHz Tinh ThểTinh thể thạch anh cắt góc của Citizen Calibre 0100 (bên phải) có tần số dao động 8.4 MHz, gấp 256 lần tinh thể thạch anh đồng hồ thông thường

 

✧✦     Vì vậy, Citizen tập trung vào tinh thể thạch anh “AT cut” (cắt góc) thay vì tinh thể thạch anh dạng âm thoa (hình chữ U) trên các loại đồng hồ thạch anh thông thường. So với tinh thể thạch anh hình chữ U, tinh thể thạch anh “AT cut” có độ ổn định nhiệt độ tuyệt vời và ít bị ảnh hưởng bởi vị trí mặt đồng hồ (trọng lực).

✧✦     Trước đây, các bộ công hưởng dao động bằng tinh thể thạch anh “AT cut” thường chỉ được sử dụng cho các thiết bị chính xác lớn như máy tính cá nhân do vấn đề điện năng tiêu thụ của chúng quá lớn để sử dụng trong dao động của đồng hồ đeo tay.

◄ Bộ cộng hưởng dao động tinh thể thạch anh trong máy Citizen 0100

 

✧✦     Điều này là cũng không có gì lạ vì thực tế thì bộ dao động thạch anh loại AT có tần số cao gấp 100 lần so với bộ dao động tinh thể bình thường (tần số 32.768 Hz). Để có thể trang bị cho đồng hồ, Citizen đã sử dụng bộ cộng hưởng tinh thể thạch anh loại AT có tần số 8.4 MHz (8.388.608 Hz).

✧✦     Kết quả này đến từ cách nhiều lần lặp lại lặp đi lặp lại việc lựa chọn vật liệu, thiết kế, thử nghiệm và điều chỉnh tận dụng lợi thế kinh nghiệm tích lũy lâu dài trong sản xuất tích hợp theo chiều dọc cũng như áp dụng các công nghệ của riêng mình.

✧✦     Không phải là quá cường điệu khi nói rằng sự phát triển của bộ máy thân thiện với môi trường có tần số dao động cực cao “Cal. 0100” đã được thực hiện hoàn toàn bởi Citizen khi sản xuất từ linh kiện cho đến lắp ráp đồng hồ hoàn chỉnh.

✧✦     Đồng thời, tiêu chí tiết kiệm năng lượng toàn diện đã được thực hiện ở khắp mọi nơi trong bộ máy. Do đó, miễn là còn ánh sáng thì đồng hồ còn tiếp tục chạy, ngoài ra Citizen còn tiếp tục thành công trong việc tăng tính bền vững của Cal. 0100 nhờ khả năng chạy liên tục 6 tháng sau khi sạc đầy pin.

Loading Facebook Comments ...