DA CỔ NHĂN PHẢI LÀM SAO?

Da cổ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các yếu tố gây hại từ bên ngoài, cộng với sở thích diện những bộ cánh quyến rũ của phụ nữ khiến vùng da này nhanh bị lão hóa. Nhưng vùng da này lại ít được quan tâm chăm sóc như da mặt. Đến khi nhận thấy da cổ nhăn, phụ nữ mới thật sự quan tâm và tìm cách khắc phục. Theo đó, các từ khóa “cách chống nhăn da cổ”, “cách xóa nếp nhăn ở cổ” cũng được tìm kiếm nhiều trên Google.

1. Da cổ nhăn – dấu hiệu của lão hóa da

Da nhăn là dấu hiệu lão hóa được biểu hiện rõ rệt nhất. Nếp nhăn sâu, hằn rõ, xuất hiện ở đa số các vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như da mặt, da cổ, cánh tay, bàn tay. Xét về nguyên nhân bên trong, nếp nhăn hình thành do các liên kết protein dạng sợi (Collagen, Elastin, Laminin, Fibronectin) và các thành phần Proteoglycans (Dermatan sulfate, Hyaluronan) nâng đỡ cấu trúc nền của da (Extracellular Matrix) bị đứt gãy làm bộ khung của da bị sụp.

Bên cạnh đó, nếp nhăn còn rất dễ hình thành bởi các yếu tố bên ngoài như như ánh nắng mặt trời, độc tố, ô nhiễm môi trường, chất kích thích… Do vậy, để chống lại sự hình thành nếp nhăn phụ nữ không nên chỉ chú trọng vào những vùng xa tiếp xúc với ánh nắng như da cổ, da mặt mà phải chăm sóc toàn diện các vùng da trên cơ thể.

2. Làm chậm quá trình lão hóa da phải có giải pháp khoa học

Khi chăm sóc da, phụ nữ thường mắc sai lầm khi chỉ chăm sóc từ bên ngoài, chăm sóc riêng biệt từng vùng da. Các chuyên gia da liễu khẳng định, chăm sóc da không chỉ chăm sóc cục bộ một vùng da mà phải có giải pháp khoa học, tác động đồng bộ từ bên trong.

Theo GS.TS Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương, bên cạnh việc làm chậm lại yếu tố lão hóa theo tuổi tác bằng cách cải thiện bộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone thông qua hoạt động của hệ trục “vàng” Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng, phái nữ có thể duy trì, phục hồi làn da căng sáng bằng cách chăm sóc, bảo vệ cấu trúc nền với các tinh chất quý từ thiên nhiên. Gần đây, tinh chất P.Leucotomos từ thiên nhiên đã được các nhà khoa học phát hiện có tác dụng ức chế MMPs, tái tạo cấu trúc nền một cách hiệu quả, giúp da giảm khô – nhăn – sạm và trở nên mịn màng, căng sáng từ bên trong.

Riêng đối với da cổ, phụ nữ cần chú ý thêm các biện pháp chăm sóc sau đây để giảm nhăn da, làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

Hình ảnh Da cổ nhăn phải làm sao?

Đừng quên chống nắng vùng da cổ

Đừng quên chống nắng vùng cổ: Thoa kem chống nắng vùng cổ ngay cả khi đi ra ngoài mà thời tiết râm mát để giảm tác hại của tia UV.

Hình ảnh Da cổ nhăn phải làm sao?

Không nên nằm nghiêng cổ quá lâu để tránh những vết nhăn vùng cổ

Thay đổi tư thế ngủ thường xuyên: Không nên nằm nghiêng cổ quá lâu để tránh những vết nhăn vùng cổ hằn sâu. Phải thay đổi tư thế ngủ thường xuyên và kê gối thấp để không làm da cổ nhăn.

Massage vùng cổ: Massage cho vùng da cổ có tác dụng giúp máu lưu thông tốt, từ đó da sẽ căng, giảm nhăn. Hãy rửa tay sạch rồi nghiêng cổ sang bên phải, sử dụng tay massage theo vòng tròn đều từ cằm xuống cổ và thực hiện ngược lại ở bên trái.

Loading Facebook Comments ...