Ưu và nhược điểm khi chọn mua xe đạp thể thao cũ

Xe đạp thể thao cao cấp  trong những năm gần đây được khá nhiều người chọn lựa bởi hình thức mẫu mã đẹp cũng như sở hữu các công năng sử dụng hấp dẫn. Tuy nhiên, giá thành của những mẫu xe đạp thể thao cũng có mức chênh lệch khá lớn so với dạng xe đạp thường nên người mua cũng gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc chọn mua xe đạp thể thao cũ cũng là một giải pháp hữu ích đối với những ai đang muốn sở hữu loại xe cuốn hút này.

xe-dap-the-thao-viva-speed-3-0.jpg

Xe đạp cũ hay còn có cách gọi khách là xe đạp đã qua sử dụng. Thời gian sử dụng của nó có thể ngắn hoặc dài, đồng nghĩa với nó là mức giá thành kèm theo.

  1. Ưu điểm

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến chính là giá tiền. So với việc chọn mua một chiếc xe đạp mới 100% tại các cửa hàng, hình thức mua lại xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều người mua xe đạp, dùng được một thời gian rồi bán lại với mức giá rẻ. Do vậy, nếu tinh ý bạn hoàn toàn có thể chọn lựa giữa nhiều chiếc xe khác nhau, không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn được hưởng chế độ bảo hành xe ( nếu có ).

  1. Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm về giá thành, việc chọn mua xe đạp cũ chắc chắn cũng tồn tại song song một vài nhược điểm dễ gặp phải như: Màu sơn của xe bị bong, các bộ phận phanh xích bị lỏng lẻo, lốp xe bị bào mòn…Những lỗi này có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc phải trực tiếp đi xe mới phát hiện được. Chính vì vậy, để có thể an tâm hơn khi mua, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để kiểm tra giúp.

  1. Lưu ý khi mua xe

Dù bạn đang có ý định mua xe đạp thể thao cũ hay mới thì cũng cần chú trọng đến tiêu chí đầu tiên là phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Bởi mỗi loại xe được các hãng xe thiết kế đều hướng tới đối tượng sử dụng khác nhau nên mang lại mục đích sử dụng riêng biệt như: xe đạp nam, xe đạp nữ, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em chính hãng hoặc xe đạp dành cho người lớn tuổi…

Nếu bản thân là người chưa có kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao, bạn nên dành thời gian lên mạng tìm hiểu các thông tin cơ bản nhất của từng dòng xe, từ đó khoanh vùng cho mình loại xe đạp phù hợp. An tâm nhất là khi chọn mua xe nên đến trực tiếp để gặp người bán, đi thử xem xe có phù hợp với chiều cao, vóc dáng của mình hay không? Hình thức xe như nào và kiểm tra giấy tờ bảo hành xe đi kèm (nếu có).

 

 

Loading Facebook Comments ...