Những Loại Trái Cây Tốt Cho Sức Khoẻ Và Ngăn Ngừa Lão Hoá

Việc xã hội ngày càng phát triển và cho ra nhiều loại thức ăn đã dạng và phong phú để phục vụ cho nhu cần ăn uống có con người. Những người nhân viên làm việc cần các loại thức ăn nhanh cho để có thể hoàn thành việc ăn uống của mình nhanh chóng sau đó qua trở lại với công việc.

Nhưng việc đó đồng nghĩa cơ thể họ cũng phải hấp thụ không ít một lượng dầu mỡ, chất béo, không tốt vào người ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ. Vậy tại sao bạn thêm những loại trái cây này vào các bữa ăn hằng ngày của mình nhưng các món tráng miệng. Trong các loại trái cây có chứa nhiều chất tốt cho cơ thể như chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất khác.

Các bạn nên nhớ rằng không chỉ việc chúng ta chỉ việc ăn đủ ba bữa là đủ, chúng ta còn phải ản một cách khoa học đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu mới có lợi cho sức khoẻ mình. Hãy bỏ ra chút thời gian để ăn những loại trái cây này đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy phí thời gian đâu.

1. Đào – Tiên dược

Giống như chuối, đào cũng là loại quả có lượng kali cao. Nhưng loại quả này còn có nhiều khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe thần kinh và cơ bắp, khiến nó trở thành một trong những trái cây tốt nhất cho sức khỏe. Ngoài ra, đào còn là trái cây lành mạnh để thêm vị ngọt vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Công dụng chữa bệnh ít người biết của quả đào | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

2. Dứa – Chống viêm hiệu quả

Loại dứa tươi, để lạnh hay sấy khô đều tốt cho sức khỏe. Dứa là loại quả có khả năng chống viêm tốt, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, cũng như tăng khả năng sinh sản.

3. Nho – Sức khỏe tim mạch

Là một trong những loại trái cây lâu đời nhất và tốt nhất cho sức khỏe, nho được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim và cholesterol cao nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa.

Loại quả này cũng giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và thiếu máu.

4. Kiwi – Chứa nhiều vitamins

Kiwi có ít cao và nhiều chất xơ, chứa nhiều vitamin C và E – hai chất chống oxy hóa mạnh giúp chống ung thư và tăng cường thị lực.

Thành phần dinh dưỡng từ quả kiwi | VIAM

Kiwi có thể để lâu trong tủ lạnh mà không sợ hỏng, do đó loại quả này cũng là đồ ăn nhẹ tuyệt vời và tiện lợi.

5. Táo – Sức khỏe não bộ

Một quả táo có lượng calo thấp (khoảng 80), nhưng có chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ thoái hóa tế bào não – có thể dẫn đến bệnh Alzheimer (loại bệnh mất trí nhớ).

Một người trưởng thành ăn táo ít có khả năng bị huyết áp cao. Táo cũng có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư ruột kết, cũng như thúc đẩy răng khỏe mạnh và giảm cân.

Táo cũng được biết đến với lợi ích giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Loading Facebook Comments ...