Tìm hiểu về những bộ chữ cái tiếng Việt dễ học nhất

Bảng chữ cái tiếng Việt luôn là một lựa chọn phổ biến của cha mẹ dành cho trẻ trong lần đầu tiếp xúc và bắt đầu học chữ. Những bộ chữ cái tiếng việt với nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh luôn được các bậc phụ huynh tìm hiểu và chọn mua. Trên thị trường hiện nay, bảng chữ cái được thiết kế với đa dạng hình thức, đâu sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bé của bạn?

Bảng chữ cái trong tiếng Việt có bao nhiêu chữ theo chuẩn Bộ Giáo dục?

Theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019 bảng chữ cái tiếng Việt gồm có 29 chữ cái. Trong đó bao gồm:

Bảng chữ cái tiếng Việt phát triển dựa trên các ký tự Latinh

+ 12 nguyên âm đơn: a, ă, â, e, ê, i, o, ô, ơ, u, ư, y.

+ 17 phụ âm đầu đơn: b, c, d, đ, g, h, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, x.

+ 3 nguyên âm đôi với nhiều cách viết: ia – yê – iê, ua – uô, ưa – ươ.

+ 9 phụ âm đầu ghép 2 chữ: ph, th, tr, ch, gi, nh, ng, kh, gh.

+ 1 phụ âm đầu ghép 3 chữ: ngh.

Cách chọn bộ chữ cái tiếng Việt chuẩn nhất

Có ba tiêu chí mà chúng tôi muốn đề cập trước khi bạn quyết định chọn mua một bảng chữ cái. Nếu bạn tham khảo những gợi ý này, con của bạn sẽ có những trải nghiệm học chữ cái vui vẻ và dễ dàng hơn.

+ Kích thước và mức độ dễ đọc của những kí tự. Đây là một cách tốt để kiểm tra, bạn cần phải đảm bảo rằng các chữ cái có kích thước không quá nhỏ và có thể được nhìn thấy rõ ràng.

+ Tiêu chí để đánh giá một bảng chữ cái có rõ ràng hay không chính là liệu bé có thể đọc được các kí tự ở xa mà không bị mờ hay nhoè. Những bảng chữ cái sẽ được thiết kế như những tấm poster và được đính lên tường.

+ Bạn cũng cần lưu ý, những bảng chữ cái có màu nền và màu văn bản tương tự nhau sẽ gây khó khăn khi nhìn chúng.

Một số bộ chữ cái tiếng việt tốt nhất cho bé được ưa chuộng

Bảng chữ cái dạng viết bằng tay gỗ an toàn

Việc tiếp xúc với bảng chữ cái theo font chữ của Bộ giáo dục là quan trọng nhưng nhận dạng mặt chữ ở dạng viết tay, nét thanh nét đậm cũng quan trọng không kém. Bảng chữ cái này chính là dụng cụ hỗ trợ khá cần thiết cho bé trước ngưỡng cửa bước vào lớp 1.

Bảng chữ cái dạng viết bằng tay gỗ an toàn

Với chất liệu gỗ an toàn, mỗi kí tự sở hữu nhiều màu sắc khác nhau được thiết kế dưới dạng lắp ghép, bé sẽ dễ dàng nhận ra được mặt chữ, luyện sự khéo léo của bàn tay mỗi khi tháo những kí tự ra khỏi bảng gỗ. Nếu trẻ đang trong giai đoạn học chữ cái và bạn muốn cho bé cơ hội tập viết trong tập, hãy chọn mua bảng chữ cái này.

Học ráp vần cùng 29 chữ cái kèm dấu

Sở hữu 29 kí tự trong bảng chữ cái tiếng Việt kèm theo trọn bộ những dấu cần thiết, bé không chỉ học được cách nhận diện mặt chữ mà còn có thể học đánh vần bằng bộ chữ cái này. Với chất liệu nam châm và nhựa nguyên sinh an toàn khi sử dụng, những góc nhọn được bo viền mềm mại và cầm đầm tay trẻ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho bé học chữ thông qua bảng chữ cái này.

Bé có thể học ở bất kì nơi đâu, trên bàn học, giường ngủ hay đính những kí tự để ghi nhớ lên những nơi dễ thấy như tủ lạnh. Chất liệu nam châm sẽ đính chặt kí tự vào bề mặt, bé sẽ dễ dàng ráp vần, thay đổi chữ cái, thêm dấu vào từ. Một bộ chữ cái khá hữu ích trong việc học của trẻ.

Flashcard giúp học chữ cái dễ hơn

Nếu con bạn không hứng thú với những bảng chữ cái khô cứng, hãy thử một phương pháp học chữ cách mới thông qua những chiếc flashcard. Được sử dụng font chữ theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục, mặt trước của flashcard là chữ đánh máy, phía sau là dạng chữ viết tay. Trên mỗi chữ cái đều được trang bị thứ tự nét viết, giúp bé dễ dàng hơn trong việc tập viết chữ sau này.

Flashcard giúp học chữ cái dễ hơn

Bạn đã chọn được cho mình một sản phẩm thích hợp với tính cách và sở thích của bé chưa? Chúng tôi hy vọng những tiêu chí chúng tôi đã gợi ý cho bạn cùng top 10 những sản phẩm được giới thiệu ở phần sau bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho bé.

Xem thêm: Chọn mua giường tầng sắt giá rẻ Hà Nội cần lưu ý những gì?

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Loading Facebook Comments ...