Lá Ngải cứu sẽ giúp bạn hết ù tai chóng mặt buồn nôn thần kỳ

Bạn hay bị ù tai chóng mặt buồn nôn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Bài viết này, Tuệ Khang Đường sẽ chỉ mẹo xử lý triệu chứng trên bằng loại rau trong vườn nhà. Đừng bỏ lỡ, rất nhiều thông tin thú vị đang chờ bạn đấy!

Ngải cứu vừa là rau vừa là vị thuốc quý

u-tai-chong-mat-buon-non-ngai-cuu

Ngải cứu là loại rau ngay trong vườn nhà, bạn thường xuyên ăn. Nó có vị rất đặc biệt, hơi đắng, bùi nhưng nhai kỹ lại để lại độ ngọt trong miệng. Bạn đã thực sự biết hết công dụng của nó chưa?

Cách chọn Ngải cứu làm thuốc

Ngải cứu sẽ phát huy tác dụng tối đa khi chọn đúng loại. Nếu dùng nó để làm thuốc, nên thu hái vào tháng 6, ngày 5/5 âm lịch. Sau đó bạn đem phơi trong bóng râm đến khi khô hoàn toàn.

Bạn có thể tự trồng tại nhà với 3 cách sau:

Gieo hạt giống: Cách này tốn thời gian, xác suất mọc ít, chăm bón kĩ, tiết kiệm chi phí.

Trồng cây con: Phương pháp này kích thích nhiều lá non, khi thu hoạch xén cả cây, nó sẽ mọc rất nhanh. Tuy nhiên rất ít người bán cây giống Ngải cứu.

Giâm cành già: Bạn chỉ có thể tỉa lá ăn dần, vị đắng hơn và chậm phát triển hơn so với 2 loại còn lại.

BÀI THAM KHẢO

Những thực phẩm tốt cho đôi tai của bạn

Cây cối xay chữa ù tai hiệu quả

Hoa quả cải thiện thính lực

 

Dược lý của Ngải cứu 

Thật vậy, nếu bạn trồng và thu hoạch cây Ngải cứu làm thuốc sẽ tốn nhiều công sức nhưng rất bổ ích. Theo Đông y, vị thuốc này giúp phá huyết, đuổi hàn, ôn trung. Do đó, nó thường xuất hiện trong các bài thuốc liên quan đến thống kinh, vô sinh, thiểu năng tuần hoàn máu,…

Ngoài ra, lông tơ trên lá Ngải cứu còn dùng trong châm cứu. Rễ cây hay phần thân già cỗi dùng làm nước tắm rất tốt. Đây là loại thảo dược nên có trong mọi vườn nhà.

Ngải cứu chữa ù tai chóng mặt buồn nôn nhanh chóng

Không dừng lại ở đó, Ngải cứu chữa ù tai chóng mặt buồn nôn nhanh chóng. Vị thuốc này giúp làm ấm kinh, tán hàn, lý khí huyết. Do đó, cơ thể tăng cường lưu thông máu, mang đầy đủ chất dinh dưỡng đi nuôi khắp cơ thể.

Cách chữa ù tai chóng mặt buồn nôn bằng Ngải cứu

Hơn nữa, bạn nên kết hợp Ngải cứu với một số thảo dược khác để đạt được hiệu quả tối đa. Có nhiều cách để sử dụng vị thuốc này như xông, ăn, uống. Tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mà bạn chọn ra phương pháp phù hợp nhất.

Xông hơi với Ngải cứu và Khuynh Diệp

Đầu tiên là phương pháp xông hơi, giúp cơ thể thư giãn, giảm nhanh ù tai chóng mặt buồn nôn. Bạn cần chuẩn bị 3 nguyên liệu sau: Ngải cứu, Khuynh Diệp, lá Bưởi. Sau khi đã rửa sạch các thảo dược, bạn đun sôi trong 20 phút rồi tiến hành thực hiện.

Ăn trứng rán Ngải cứu

u-tai-chong-mat-buon-non

Bên cạnh đó, bạn có thể chế biến món ăn 5 phút với thảo dược này để hỗ trợ giảm các triệu chứng. Ngải cứu xắt nhỏ, đánh đều với trứng. Sau đó cho vào chảo chiên chín rồi ăn ngay lúc còn ấm.

Uống nước Ngải cứu kết hợp Mật ong

Ngoài ra, mỗi sáng bạn hãy uống một cốc nhỏ hỗn hợp vị thuốc này và Mật ong. 300g Ngải cứu giã nát, thêm 2 thìa Mật ong, trộn đều. Sau đó, hãy vắt lấy nước và uống 2 lần mỗi ngày, liên tục trong 1 tuần.

Đặc biệt, bạn nên sử dụng sản phẩm Bảo Thính Tuệ Khang Đường. Đây là bài thuốc Đông y chữa dứt điểm các triệu chứng ù tai chóng mặt. Thành phần đều là các thảo dược như Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa, Sơn thù, Sài hồ, Hoàng cầm,…

Qua bài viết trên, bạn đã biết thêm một loại dược liệu quý nằm ngay trong vườn nhà mình. Ngải cứu chữa ù tai chóng mặt buồn nôn nhanh chóng. Tuy nhiên nếu muốn trị tận gốc, hãy kết nối ngay với Phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường nhé!

 

Loading Facebook Comments ...