Niềng răng móm là phương pháp như thế nào?

Răng móm gây ra rất nhiều phiền toái như: làm cho khuôn mặt kém xinh, nụ cười không đẹp, nhiều người cảm thấy mất tự nhiên trong giao tiếp. Ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ, móm răng làm cho việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn và phiền toái trong việc vệ sinh răng miệng. Gặp phải trường hợp này, mọi người sẽ được nha sĩ khuyên niềng răng móm để khắc phục thẩm mỹ khuôn mặt và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do hàm móm gây ra. Vậy niềng răng móm như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Thùy Anh tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách giải quyết qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng móm là phương pháp như thế nào?

Răng móm hay còn được gọi là khớp cắn ngược. Biểu hiện của răng móm là khi răng hàm trên cụp sâu vào trong và răng hàm dưới đưa ra ngoài, gây mất thẩm mỹ vì làm khuôn mặt gãy, mất đi sự hài hoà, kém thẩm mỹ vì xương hàm dưới bị đưa ra nhiều và ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai. Cũng như các trường hợp sai lệch khác của hàm, răng móm do nhiều nguyên nhân gây ra như thói quen lúc nhỏ hay đẩy lưỡi, mút tay, ngậm ti giả… Phần lớn nguyên nhân còn là do di truyền từ người thân trong gia đình.

Sau khi tiến hành kiểm tra tình trạng sai lệch, xác định được dạng răng móm, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định niềng răng móm. Có hai dạng răng móm là: móm do răng và móm do xương hàm. Niềng răng móm chỉ phù hợp với trường hợp móm do răng (răng chìa ra ngoài so với xương hàm ). Còn với trường hợp móm do xương hàm, là bị móm quá mức, gây rối loạn khớp cắn, xương hàm mặt và xương sọ không cân xứng, thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu, mà phải kết hợp với phương pháp phẫu thuật tạo hình mới có thể cải thiện.

Niềng răng móm được thực hiện như thế nào ?

Niềng răng móm là sử dụng các mắc cài và dây cung, để di chuyển các răng vào đúng vị trí mong muốn. Mắc cài hàm trên sẽ thúc đẩy răng di chuyển ra ngoài còn mắc cài hàm dưới đẩy răng di chuyển vào trong. Từ đó, mang đến một hàm răng đều, hai hàm khớp với nhau nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai, cũng như cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt.

Niềng răng móm bao lâu thì đạt hiệu quả?

Đây là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân đang có nhu cầu niềng răng chỉnh hàm móm. Đối với vấn đề này, hiệu quả chỉnh nha nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng móm nặng hay nhẹ, cấu trúc xương hàm cụ thể của từng bệnh nhân. Niềng răng móm mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào loại mắc cài răng mà bạn sử dụng và tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ. 

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào tay nghề và trình độ của bác sĩ. Vì thế, muốn biết được chính xác thời gian niềng răng móm như thế nào, bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Thùy Anh để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ ràng.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/thong-tin-ve-phuong-phap-nieng-rang-mom/

Loading Facebook Comments ...