Đắp mặt nạ đúng cách cho làn da tươi trẻ – bạn đã biết chưa?

Một làn da trắng mịn, khỏe mạnh là mơ ước của tất cả mọi người. Có rất nhiều cách để chăm sóc da, bổ sung dưỡng chất cho da và đắp mặt nạ là một trong những phương pháp không thể thiếu. Đắp mặt nạ thường xuyên giống như việc cho da được ăn những bữa tiệc dinh dưỡng thịnh soạn. Tuy nhiên, việc đắp mặt nạ đúng cách rất quan trọng mới có thể đem lại hiệu quả cao nhé.

Phải rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ

Một điều cần lưu ý đầu tiên chính là phải rửa mặt thật sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ. Dưỡng chất từ mặt nạ sẽ đi vào da qua các lỗ chân lông. Nếu bạn không rửa mặt sạch, các chất bẩn và bã nhờn vẫn còn bít kín lỗ chân lông sẽ cản trở không cho dưỡng chất thẩm thấu vào da. Chẳng những không mang lại hiệu quả dưỡng da mà điều này còn gây nên tình trạng mụn hay viêm da.

Đắp mặt nạ phù hợp với da của mình

Có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau dành cho da từ mặt nạ giấy đến mặt nạ tự nhiên… Bên cạnh đó làn da của mỗi người cũng khác nhau, việc lựa chọn đúng loại mặt nạ phù hợp với da, phù hợp với tình trạng da sẽ góp phần cải thiện tình trạng da của bạn rất nhiều. Ví dụ, nếu bạn da khô bạn nên lựa chọn những mặt nạ có nhiều thành phần dưỡng ẩm như dầu ô liu chẳng hạn. Nếu bạn có nhiều vết thâm mụn bạn nên lựa chọn mặt nạ có thành phần từ trà xanh để loại bỏ thâm mụn nhanh nhất. Không nên dùng mặt nạ chỉ vì người khác dùng thích. Bởi người khác hợp với loại mặt nạ đó, chưa chắc bạn đã hợp đâu nhé.

Thử mặt nạ mới trước khi dùng

Trước khi sử dụng loại mặt nạ mới nào, ngay cả mặt nạ đó từ thiên nhiên bạn cũng cần thử trước với da cổ. Hãy bôi 1 ít mặt nạ đó vào cổ của mình để khoảng 10 – 15 phút không bị dị ứng hay mẩn đỏ hãy sử dụng bạn nhé. Bởi với các loại mặt nạ mới, bạn không thể biết được liệu nó có kích ứng với da của bạn hay không.

Đắp mặt nạ thường xuyên

Da cần được cung cấp dưỡng chất 1 cách thường xuyên và đều đặn, chính vì thế bạn cần phải đắp mặt nạ thường xuyên. Mỗi tuần nên đắp mặt nạ từ 2 – 3 lần để da được cung cấp dưỡng chất đầy đủ nhất. Tất nhiên việc đắp mặt nạ quá nhiều cũng không nên bởi nó gây dư thừa dưỡng chất trên da và dễ hình thành mụn.

Đắp mặt nạ tưởng chừng rất đơn giản nhưng để tốt cho da, phát huy hết tác dụng và không gây mụn, gây dị ứng lại đòi hỏi bạn phải để tâm rất nhiều đấy nhé!

Loading Facebook Comments ...