Điều gì làm cho một chiếc đồng hồ Rolex vàng đắt tiền như vậy?

Điều gì làm cho một chiếc đồng hồ Rolex vàng đắt tiền như vậy?

Đây là một câu hỏi thực sự thú vị.

Trước hết, nhận thức về sự đắt đỏ chỉ là tương đối và nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn so sánh với nó.

Rolex Lady-Datejust 28 Ref. 279173

Nếu bạn chỉ so sánh một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng với cùng một chiếc Rolex bằng thép, thì rõ ràng mức tăng giá của đồng hồ vàng cao hơn đáng kể só với giá thực tế của chính vàng.

Vậy điều gì khiến Rolex vàng có giá cao hơn nhiều so với thép?

Câu trả lời nằm ở một số yếu tố.

Sản xuất

Trước hết, việc chế tạo đồng hồ vàng phức tạp hơn so với thép. Theo Rolex, việc chế tạo vàng dễ hơn gấp 3 lần so với thép 904L hoặc bạch kim, do đó chi phí gia công ít tốn kém hơn, nhưng đó không phải là phần phức tạp nhất. Thay vào đó, những thứ như vận chuyển vàng an toàn và lưu trữ vàng là hai thách thực hậu cần làm phức tạp mọi thứ với vàng. Hơn nữa, giá vàng dao động nhiều hơn so với giá thép, và điều này có thể khiến nó khó đoán hơn.

Cách thức hoạt động trên thị trường sản phẩm xa xỉ

Giải thích tốt nhất về lý do tại sao đồng hồ Rolex vàng khối có giá cao hơn nhiều so với thép đó là cách thị trường xa xỉ định giá sản phẩm của họ. Vàng và kim loại quý có xu hướng cao hơn đáng kể so với khi được làm bằng thép.

Rolex Cellini 50505 mặt trắng Everose Gold 18k Fullbox 2017 Size 39

Tất cả các thương hiệu đồng hồ xa xỉ đều tính phí cao đáng kể cho đồng hồ vàng của họ, và thậm chí nhẫn cưới còn đắt hơn rất nhiều so với giá trị thực của kim loại. Đây là cách hoạt động tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp xa xỉ.

Rolex tập trung phát triển vật liệu vàng độc quyền

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-mtp-v001l-7budf-va-ltp-v001l-7budf-day-da-mat-so-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-mtp-v001l-1budf-va-ltp-v001l-1budf-day-da-mat-so-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-g-shock-va-baby-g-glx-5600vh-1dr-va-blx-560vh-1dr-day-nhua-do-thi-thuy-trieu

Không có gì bí mật rằng Rolex là một thương hiệu đồng hồ vượt lên trên tất cả mọi thứ họ làm.

Và khi nói đến vàng, Rolex đã đầu tư rất nhiều nguồn lực vào việc phát triển vàng để mang lại sự khác biệt so với các thương hiệu đồng hô khác, cũng như những đặc điểm mà họ muốn hướng tới.

Trên thực tế, Rolex có xưởng đúc riêng nơi họ chế tạo vàng cho đồng hồ của mình.

Trong những năm qua, Rolex đã phát triển một số vật liệu vàng khác nhau, phù hợp với những gì Rolex đang hướng tới. Ví dụ, trở lại những ngày đầu khi Rolex sản xuất đồng hồ vàng, khi đó vàng trắng mờ dần và chuyển sang màu vàng. Khi nhìn vào những chiếc đồng hồ Rolex cũ với màu vàng, bạn sẽ cảm thấy rất thất vọng.

Vậy Rolex đã làm gì? Tất nhiên, họ đã phát triển loại vật liệu vàng trắng vĩnh cữu. Nói cách khác, thương hiệu đã đầu tư rất nhiều nguồn lực để phát triển vàng.

Hơn nữa, Rolex cũng có dịch vụ chăm sóc vàng hồng Everest. Rolex cho biết, để bảo vệ vẻ đẹp của đồng hồ bằng vàng hồng, họ đã tạo ra và cấp bằng sáng chế một hợp kim vàng hồng 18k độc quyền trong xưởng đúc của riêng mình: Vàng Everose được giới thiệu vào năm 2005 và hiện nó được sử dụng trên tất cả các mẫu Rolex bằng vàng hồng.

Sản xuất và phát triển

Nếu bạn nhìn vào bất kỳ vật thể xa xỉ nào, điều bạn có thể thấy là hầu hết các vật liệu sử dụng trên sản phẩm ít có mối tương quan giữa vật liệu sử dụng và giá bán lẻ thực tế.

Giá trị bạn đang phải trả không phải chủ yếu là vật liệu, mà là dộ tin cậy, chất lượng, các chi tiết và sự phát triển đằng sau sản phẩm đó. Đây là giá trị cuối cùng mà bạn phải trả cho mỗi sản phẩm, chứ không phải là vật liệu trong chính nó.

Hàng hóa xa xỉ được bán dựa trên thị trường của họ và giá mà người mua sẵn sàng trả. Giá trị vật liệu rất ít so với giá trị mà nó được làm ra.

Loading Facebook Comments ...