Chống rỉ sét cho lỗ đinh vít cho mái tôn lợp – tôn lạnh

Tôn lợp mái từ tôn lạnh có khả năng chống rỉ sét vượt trội hiện, được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, rỉ sét tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước là vấn đề mà nó gặp phải. Vậy  giải pháp nào khắc phục được tình trạng trên?

Khả năng chống rỉ sét lỗ vít ở mái tôn lạnh đang bị hạn chế

Tôn lạnh có lớp mạ hợp kim nhôm kẽm có 2 lớp bảo vệ nhôm, kẽm có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rỉ sét vượt trội, hiện được ưa chuộng nhiều trong những công trình xây dựng dân dụng, đặc biệt là nhà ở.

Với lớp mạ nhôm kẽm tăng cường khả năng chống oxy hóa tấm tôn lợp giúp mái tôn lạnh có tuổi thọ cao hơn. Ngoài ra, khả năng giảm nhiệt tốt, mái nhà lợp tôn lạnh giúp không gian sống thoáng mát, mang lại cảm giác thoải mái cho những thành viên sống trong đó.

Tuy nhiên, vấn đề mà mái nhà lợp tôn lạnh đang gặp phải là tại các lỗ đinh vít dễ dàng bị rỉ sét tấn công và gây hư hỏng tại những vị trí này. Những trường hợp nặng hơn có thể gây phá hỏng tấm tôn bị rỉ sét ăn mòn lây lan từ những vị trí này. Đây đang là một điểm yếu mà các nhà sản xuất và gia chủ lợp mái tôn lạnh băn khoăn, phiền não. Nguyên nhân của tình trạng trên do sử dụng những sản phẩm đinh vít kém chất lượng, có tuổi thọ thấp hơn tấm tôn, làm đinh vít bị ăn mòn rồi lây lan sang tấm tôn. Ngoài ra, khi thi công bắn vít, tại các vị trí này lớp mạ bị phá hỏng, tấm tôn lợp bị mất lớp bảo vệ nên rỉ sét dễ dàng tấn công hơn. Để tăng cường tuổi thọ và bảo vệ mái tôn lạnh tốt hơn, cần giải pháp khắc phục tình trạng trên.

Xem thêm : Tôn lạnh BlueScope Zacs – Giải pháp tốt nhất chống rỉ sét cho mái tôn nhà bạn

Giải pháp chống rỉ sét lỗ đinh vít cho mái tôn lạnh

Để khắc phục tình trạng rỉ sét tại lỗ đinh vít cho mái tôn lạnh, có 2 giải pháp nhiều người sử dụng nhất là thay thế đinh vít mới và sơn chống rỉ.

Thay thế đinh vít mới

Đây là giải pháp trực tiếp và hay được sử dụng  nhất. Khi đinh vít bị rỉ sét tiến hành tháo ra và thay đinh vít mới có cùng kích thước vào nếu tôn không bị rách rộng hơn gioăng trên vít mới.

Trong trường hợp rỉ sét lỗ dinh vít cũ lớn hơn gioăng của đinh vít mới thì nên bơm keo silicon vào lỗ đó và bắn lại. Keo silicon sẽ tạo nên lớp gioăng rộng hơn, chắc chắn hơn tại những lỗ đinh vít bị lung lay hay hoen ri nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho các giải pháp này.

Sử dụng dầu chống rỉ sét

Khi những đinh vít và lỗ vít xảy ra hiện tượng rỉ sét, có thể  dùng dầu chống rỉ sét phun lên là một giải pháp tương đối hiệu quả.

Trong trường hợp rỉ sét tại lỗ đinh vít đang ở mức độ nhẹ, nên dùng dầu chống rỉ sét xịt lên bề mặt đinh vít và tấm tôn, nó có thể phá tan những lớp rỉ sét nhanh chóng.

Nếu như tình trạng rỉ sét mái tôn nặng hơn, sử dụng một số vật dụng khác đánh qua bề mặt để có thể loại bỏ lớp rỉ sét nặng phía ngoài, sau đó  sử dụng dầu chống rỉ sét xịt lên.

Trên đây là những giải pháp chống rỉ sét tại lỗ đinh vít cho mái tôn lạnh. Tuy nhiên, những giải pháp này cần phải thực hiện nhiều lần, tốn kém thời gian và chi phí, không có hiệu quả lâu dài. Ngoài ra, có thể làm xấu mái tôn bởi màu sắc không đồng nhất gây mất tính thẩm mỹ mái nhà. Vì vậy cầm có giải pháp lâu dài hơn hoặc sử dụng loại tôn lợp có khả năng chống rỉ sét vượt trội hơn tại vị trí lỗ đinh vít cho tôn lạnh.

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ lựa chọn hoàn hảo cho mái nhà thay tôn lạnh

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là sản phẩm tôn lợp mái của NS BlueScope Việt Nam, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Úc và áp dụng công nghệ INOK™  với công nghệ mạ tiên phong đến từ tập đoàn BlueScope Ú với chất lượng cao và khả năng chống rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại những lỗ đinh vít. Đây chắc chắn  là lựa chọn hoàn hảo cho mái nhà thay vì dùng tôn lạnh lợp mái.

Công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX, tôn BlueScope Zacs®+ có cấu trúc lớp mạ ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo,giúp  tăng cường khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại những lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước.

Tôn Inox Zacs +  Công Nghệ INOK™ với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp bảo vệ có độ bền cao hơn so với tôn lạnh chỉ với lớp mạ 2 lớp bảo vệ nhôm, kẽm. Cùng với đó là chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, giúp đảm bảo tuổi thọ mái nhà bền lâu dù trong thời tiết khắc nghiệt nhất. 

Với bề tôn luôn sáng đẹp, lợp tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ mang đến  giá trị thẩm mỹ cao, tôn vinh nét đẹp cho mái nhà.

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, ngoài việc làm tấm lợp cho các công trình, tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™  được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác như: máng xối, ống thoát nước, điện tử – điện lạnh, phụ tùng sản xuất ô tô – xe máy và nhiều ứng dụng khác.

Xem thêm :

Loading Facebook Comments ...