7 thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

7 thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Làm đầy chế độ ăn uống của bạn với những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này có thể giúp chống lại các triệu chứng không mong muốn liên quan đến thời gian này trong cuộc sống của phụ nữ.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng ăn một số loại thực phẩm như bột yến mạch và rau xanh có thể giúp giảm hoặc ngăn ngừa các triệu chứng mãn kinh. Làm đầy chế độ ăn uống của bạn với 12 loại thực phẩm đóng gói chất dinh dưỡng này để giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn.

Cá hồi

Cá hồi mè-Hoisin dễ dàng

Cá hồi rất giàu cả vitamin D và chất béo omega-3, hai chất dinh dưỡng thậm chí còn cần thiết hơn trong thời kỳ mãn kinh. Trong khi cần nghiên cứu thêm, axit béo omega 3 có liên quan đến việc giảm mồ hôi ban đêm và nguy cơ ung thư vú . Một nghiên cứu cho thấy omega 3 có lợi vì phụ nữ cũng dễ dàng thoát khỏi thời kỳ mãn kinh .

Xem thêm đo loãng xương ở đâu

Vitamin D rất cần thiết cho xương khỏe mạnh, phòng chống ung thư và phòng ngừa một số bệnh mãn tính quan trọng khác. Tất cả đều có thể bị ảnh hưởng bởi thời kỳ mãn kinh. Vitamin D cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ mãn kinh sớm.

Bông cải xanh

Bông cải xanh hấp với nước sốt đậu phộng

Rau họ cải có thể có lợi nghiêm trọng cho phụ nữ mãn kinh để thêm vào chế độ ăn uống của họ. Một nghiên cứu cho thấy bông cải xanh đặc biệt có tác động tích cực đến mức estrogen. Tăng cường estrogen chịu trách nhiệm giảm nguy cơ ung thư vú và giảm estrogen chịu trách nhiệm làm tăng nguy cơ của một người. Bông cải xanh cũng chứa đầy đủ canxi cho xương và chất xơ chắc khỏe để ngăn ngừa đầy hơi và tăng cân.

Trứng

Đậu trắng và bát rau với trứng

Trứng rất giàu vitamin D và đầy đủ chất sắt, cả hai chất dinh dưỡng mà phụ nữ thường thiếu . Trứng cũng là một nguồn protein tuyệt vời cho phụ nữ mãn kinh, họ đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol , nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì.

Quả mọng

Sinh tố xanh Berry

Quả mọng không chỉ là một nguồn ngọt tự nhiên tuyệt vời, mà còn giúp chống lại chất béo , giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim . Thêm chúng vào bột yến mạch buổi sáng của bạn hoặc ném một vài loại hạt cho một bữa ăn nhẹ tốt cho tim để giữ cho làn da khỏe mạnh và phát sáng trong suốt quá trình chuyển đổi này.

Các loại ngũ cốc

Zesty Kale và Sweet Potato Bowl

Đúng vậy, ngũ cốc nguyên hạt thực sự phù hợp với thể loại tốt của nhóm Carbs và vì rất nhiều lý do! Ngũ cốc nguyên hạt là một nguồn tuyệt vời của chất xơ hòa tan có lợi cho tim, protein thực vật và một số vitamin B chịu trách nhiệm điều tiết năng lượng và chuyển hóa. Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, tiểu đường và tử vong.

Sữa chua

Blueberry-Oải hương sữa chua

Các sản phẩm sữa là một thực phẩm ăn kiêng mãn kinh tuyệt vời vì chúng giàu canxi, vitamin D và protein và có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Một nghiên cứu trên phụ nữ quanh và sau mãn kinh đã tìm thấy thực phẩm giàu canxi và vitamin D như sữa chua, giảm 17% nguy cơ mãn kinh sớm và giúp giảm một số triệu chứng mãn kinh. Thêm vào đó, men vi sinh trong sữa chua giúp tăng cường sức khỏe đường ruột tốt cho tiêu hóa, miễn dịch và da tốt hơn.

Sữa Maxvida™

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Signutra có hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Loading Facebook Comments ...