Địa Ốc Long Phát: Chờ đợi “liều thuốc” hạ tầng để kích thích tăng trưởng bất động sản vùng ven

Để giải quyết bài toán nhu cầu nhà ở và thực trạng quỹ đất khan hiếm như hiện nay, Chính phủ cùng với UBND TP.HCM đã triển khai một số dự án cải thiện, nâng cấp hạ tầng giao thông để thúc đẩy bất động sản vùng ven phát triển.

Theo thông tin quy hoạch phát triển hạ tầng, giai đoạn 2015 đến 2020, các tuyến đường trọng điểm trong trục hành lang kinh tế giữa Thành phố với các tỉnh, huyện lân cận sẽ được ưu tiên, chú trọng nâng cấp, mở rộng, xây mới. Cụ thể:

Mở rộng tuyến Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 50, Quốc lộ 22… để kết nối với trục kinh tế Tây Nam Bộ.

Hoàn thiện tuyến Metro số 1 để kết nối trung tâm Thành phố với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Quy hoạch, giải tỏa các tuyến vành đai 2, 3, 4, cầu Cát Lái, cầu Cần Giờ…

Bất động sản vùng ven cần “cú hích” về hạ tầng để phát triển

Như vậy, những dự án này sẽ là bàn đạp để bất động sản phát triển và đang dần có những tín hiệu tốt. Chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết điển hình là bất động sản khu vực huyện Đức Hòa, tỉnh Long An thời gian qua đã phát triển rất mạnh mẽ. Các khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh) và huyện Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cũng đang sôi động hẳn lên.

Hạ tầng giao thông và bất động sản luôn luôn tỷ lệ thuận với nhau, nếu hạ tầng giao thông phát triển thì bất động sản chắn chắn sẽ phát triển. Nhưng trên thực tế, không phải lúc nào khái niệm trên cũng đúng. Ví dụ, tại Cần Giuộc, Bến Lức (tỉnh Long An) hệ thống giao thông phát triển khá mạnh, nhưng lại xảy ra tình trạng khu Phú Mỹ Hưng thì phát triển với đa phân khúc, khu Bình Chánh – liền kề với Khu đô thị Phú Mỹ Hưng lại phát triển khá chậm, chủ yếu là những mảnh đất nền phân lô.

Một Công ty bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện công ty đang sở hữu trên dưới 10 khu đất lớn nằm rải rác tại Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè, Bình Dương, Đồng Nai và đã lên kế hoạch triển khai các dự án bất động sản. Nhưng, do hạ tầng giao thông liên kết vùng bị trì trệ, đồng thời thiếu vốn trầm trọng nên chưa thực hiện hóa được mục tiêu.

Đại diện Công ty này, còn bức xúc chia sẻ: “Rất nhiều dự án giao thông đang “đắp chiếu” quá lâu, doanh nghiệp lớn trước khi quyết định đầu tư dự án bất động sản sẽ nghiên cứu rất kỹ nhu cầu người dân, hạ tầng giao thông kết nối thế nào? Liệu thời gian nào sẽ xây dựng, để tiến hành đầu tư. Nếu đầu tư sớm, dự án giao thông chưa thực hiện, thì doanh nghiệp sẽ rất khó bán được hàng. Vì vậy, dù TP.HCM đang khuyến khích các doanh nghiệp địa ốc triển khai dự án vùng ven để giãn dân, nhưng doanh nghiệp không dám mạo hiểm”.

Chuyên gia bất động sản Long Phát nhận định, trước tình hình này, nhiều công ty, doanh nghiệp, chủ đầu tư muốn đi trước đón đầu nhưng lại rất quan ngại vì hạ tầng giao thông kết nối vùng ven phát triển khá chậm. Vì thế, các cơ quan ban ngành tại TP.HCM cần có những chính sách để phát triển bất động sản vùng ven, từ đó tạo cơ hội để phát triển cơ sở hạ tầng, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Loading Facebook Comments ...