10 nghìn nửa cân một năm kiếm trăm triệu

Khi nói đến trồng trọt ở nông thôn, rất nhiều người thà đi ra ngoài làm thuê còn hơn là ở nhà làm công việc này.

Chia sẻ trên sự kiện 24h Anh Triệu là một nông dân Trung Quốc, trước đó anh đã trồng rau trong hơn 10 năm. Kinh tế chủ yếu của gia đình chủ yếu dựa vào con trai với con dâu đi làm thuê bên ngoài. Chính vì vậy, vài năm trước, anh Triệu đã quyết định không trồng rau củ nữa mà chuyển sang trồng dưa, cụ thể là dưa lê.

Lúc đầu, người dân trong thôn đều nói anh Triệu ngốc, trồng trọt mấy chục năm rồi chẳng kiếm được bao nhiêu, giờ đến tiền dưỡng già cũng đem ra đổ vào trồng trọt. Nhưng anh Triệu không để ý nhiều, đã quyết là phải làm bằng được.

Ban đầu, là anh cùng cha trồng cải thảo, sau này khi cha mất, thêm với việc nhận thấy mức thu nhập của người dân cũng ngày một tăng lên, anh Triệu đã không ngừng thay đổi, tìm tòi trồng trọt đủ các loại rau củ như khoai tây, khoai lang, đậu dải… Tuy nhiên, giá cả của các loại nông sản này lại luôn dao động, mỗi năm giá mua bán lại thay đổi, bận rộn từ đầu năm tới cuối năm lại chẳng kiếm được bao nhiêu.

Anh lên mạng tìm tòi, học hỏi rồi thay đổi phương pháp trồng, trồng theo kiểu “dưa treo”, quả nào mọc ra, anh đều dùng túi lưới hoặc dây treo chúng lên, tránh để mặt đất làm ảnh hưởng đến bề ngoài và hương vị của quả.

Tintucmoinhat.org cho biết Kể từ sau khi chuyển sang trồng dưa, khu vườn của anh Triệu bỗng như bừng sáng lên. Anh thậm chí còn lấy cả tiền dưỡng lão mà con trai con dâu biếu mỗi tháng ra để đầu tư vào làm nhà kính trồng dưa.

Hiện tại, anh Triệu bán dưa lê với giá là 3 tệ nửa cân (khoảng 10 nghìn đồng), một năm ít nhất cũng kiếm được 100.000 tệ (khoảng 336 triệu đồng). Đến cả con trai và con dâu giờ cũng đều đã về phụ anh trồng dưa.

Loading Facebook Comments ...