Dinh dưỡng cho người cao tuổi trên 50+

Chúng ta không hay quan tâm tới sức khỏe của mình mà chỉ lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, mà bỏ quên rằng người 50+, là sau tuổi 50 cũng cực kỳ dễ gặp gỡ các vấn đề sức khỏe và bệnh tật ví như bị thiếu hụt những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, tới năm 2038, nhóm dân số trên 60 tuổi chiếm khoảng 21 triệu người – 20% tổng dân số. Mặc dù với tuổi thọ trung bình khá cao nhưng tuổi khỏe mạnh của người cao tuổi ở nước ta lại có chỉ khoảng 64 tuổi.

Trung bình, một người cao tuổi ở Việt Nam mắc 3 bệnh, nhưng chỉ với khoảng 60%  thẻ bảo hiểm y tế

.

Suy dinh dưỡng ở người lớn tuổi không thể coi thường - 1

Người cao tuổi Việt Nam thường không chưa được quan tâm nhiều về vấn đề cân bằng dinh dưỡng

Có nhiều nguyên nhân khiến tỷ lệ người cao tuổi Việt Nam giảm sút sức khỏe nhanh chóng, một trong số đó là do coi thường vấn đề cân bằng dinh dưỡng gây ra tình trạng dinh dưỡng bị thiếu hụt ở người lớn tuổi.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 – Nguyễn Viết Quỳnh Thư (Trưởng khoa Dinh dưỡng & Tiết chế, Bệnh viện FV) cho biết: “Tỷ lệ bệnh nhân suy dinh dưỡng ở các bệnh viện hiện nay lên đến khoảng 30%-50%. Do đó cần chú ý phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp dinh dưỡng đầy đủ, kịp thời.

Do lịch sinh hoạt ko điều độ, ăn uống thất  thườngkhông tự chăm sóc sức khỏe hoặc không được chăm sóc đã khiến nhiều người từ độ tuổi 50 trở đi bị thiếu hụt trầm trọng những chất dinh dưỡng để duy trì cơ thể khỏe mạnh. không tính ra, vì khả năng cảm thụ mùi vị xoàng dần theo tuổi tác, làm cho người cao tuổi hạn chế cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng. các căn bệnh như rối loạn tiêu hóa, tiêu dùng thuốc điều trị trong thời gian dài, stress… cũng khiến cho xoàng xĩnh hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn, ảnh hưởng tới chức năng các cơ quan khác… với các người đang nằm viện  thể chậm phục hồi sức khỏe, tăng nguy cơ tử vong, nhiễm trùng, làm kéo dài thời gian nằm viện và chi phí điều trị..

Bổ sung dinh dưỡng đường miệng là một giải pháp hiệu quả, không xâm hại tới sức khỏe, chỉ cần chọn được sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh, ví dụ như sản phẩm dinh dưỡng có chứa đạm kép chất lượng cao với chỉ số PDCAAS=1 sẽ mang lại khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tối ưu cho bệnh nhân. Nhờ vậy, bệnh nhân được tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống bội nhiễm và mau chóng bình phục”.

Suy dinh dưỡng ở người lớn tuổi không thể coi thường - 2

Bổ sung dinh dưỡng đường miệng là một giải pháp hiệu quả, không xâm hại tới sức khỏe

Cùng với đó là hệ chất xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (Sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (Selen, Kẽm, Vitamin C, Vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (Canxi, Magie, vitamin K, vitamin D).

Sản phẩm Maxvida bổ sung dưỡng chất cân bằng cho người to tuổi và người bệnh, cung ứng 32 dưỡng chất cần phải có sở hữu hệ dưỡng chất hiện đại độc quyền Certi-5. Trong đó mang hệ đạm kép chất lượng cao: gồm  đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung ứng gần như hầu hết acid amin nhu yếu cho cơ thể với năng lực hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe

Hiện nay, sản phẩm Maxvida trên thị trường đang có sẵn 2 dạng đóng gói: Hộp 200gr và hộp 400gr.

Đại diện Signutra – CEO Mundipharma, ông Raman Singh chia sẻ: “Mundipharma là Công ty Dược phẩm đa quốc gia, tiên phong trong chăm sóc sức khỏe con người với 62 năm phát triển (1957 – 2019) và có mặt tại hơn 120 quốc gia. Với bề dày kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, chúng tôi tự hào giới thiệu Signutra là ngành hàng dinh dưỡng của Mundipharma. Chúng tôi cam kết mang đến Việt Nam những sản phẩm dinh dưỡng tiên tiến để nâng cao sức khỏe cho những người có nhu cầu dinh dưỡng và người bệnh.”

*Thương hiệu MAXVIDA, CERTI-5 thuộc quyền sở hữu của SIGNUTRA INC., HOA KỲ

Suy dinh dưỡng ở người lớn tuổi không thể coi thường - 3

Maxvida là sữa bổ sung dinh dưỡng cân bằng cho người lớn tuổi và người bệnh với hệ đạm kép chất lượng cao PDCAAS = 1.

 

Tham khảo thêm tại:Maxvida Việt Nam

Fanpage: https://www.facebook.com/Signutra.vietnam/

Loading Facebook Comments ...