Khi xây dựng nhà 40m2 có gác lửng cần lưu ý những gì?

Nhà 40m2 có gác lửng là thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hạn chế về diện tích, gác lửng chính là giải pháp lý tưởng để mở rộng không gian sử dụng cho cả gia đình. Vậy khi thiết kế mẫu nhà này cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo Nhà ống hiện đại KTV đẻ tham khảo nhiều gợi ý mẫu khác nhau

1. Xác định nhu cầu xây mẫu nhà 40m2 có gác lửng

Không phải bất cứ gia đình nào cũng ưa chuộng những mẫu thiết kế nhà gác lửng. Bởi họ có đủ điều kiện để xây dựng thêm các phòng, các tầng hoàn thiện khác, đáp ứng đầy đủ nhất điều kiện sinh hoạt cho mọi thành viên.

Tuy nhiên, với những nhà có diện tích hẹp, nhà xưởng hay nhà mở cửa hàng muốn mở thêm không gian thì có thể chọn cách xây dựng nhà 40m2 có gác lửng. Có nhiều người sau khi xây xong  nhà rồi mới nảy sinh ý định xây nhà gác lửng. Điều này khiến quá trình tính toán càng thêm khó khăn và phải tìm ra cách thiết kế phù hợp với tổng thể ban đầu.

Đối với những gia đình lên ngay kế hoạch từ đầu vừa tiến hành xây nhà, vừa xây gác lửng thì chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thí, trước khi xây nhà bạn cần tham khảo và xem xét kỹ lưỡng có nên xây gác lửng hay không để tránh trường hợp phải xây bổ sung về sau.

Nhà gác lửng giúp tận dụng tốt diện tích sử dụng

Nhà gác lửng giúp tận dụng tốt diện tích sử dụng

 

2. Mục đích khi xây nhà có gác lửng là gì?

Gác lửng hay còn được gọi là gác xép, đây là tầng kiến trúc một của ngôi nhà, gác lửng thường nằm ở giữa các tầng, được xây dựng ở giữa tầng một và tầng hai. Nhiều người chọn xây nhà 40m2 có gác lửng là để tiết kiệm và tận dụng được tối đa diện tích sinh hoạt trong nhà.

Trong thiết kế, gác lửng là một diện tích được thiết kế ra nhằm tăng thêm không gian sống cho ngôi nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích hẹp hoặc bị hạn chế về chiều cao. Đồng thời, gác lửng còn là khu vực tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Tùy theo nhu cầu của từng gia đình mà sẽ có các thiết kế phù hợp với chức năng khác nhau như: Sinh hoạt chung, phòng khách hay phòng bếp,  phòng họp. Thêm vào đó, gác lửng cũng có thể sử dụng để làm phòng ngủ.

Gác lửng là điểm nhấn cho ngôi nha

Gác lửng là điểm nhấn cho ngôi nha

 

3. Chọn đơn vị thi công nhà gác lửng uy tín

Thực tế, không phải đơn vị nào cũng có kinh nghiệm để tự thi công, thiết kế nhà gác lửng. Bởi đây là mẫu nhà có những phương án đặc biệt trong quá trình xây dựng. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, tiết kiệm chi phí thì chắc chắn bạn nên chọn một đơn vị tư vấn thi công uy tín, được đánh giá cao trong lĩnh vực.

Nhà gác lửng được thiết kế sang trọng, hiện đại

Nhà gác lửng được thiết kế sang trọng, hiện đại

 

Trên đây là những lưu ý giúp bạn xây dựng nhà 40m2 có gác lửng hiện đại, tiện nghi, hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính an toàn. THPT – Nguyễn Công Trứ hy vọng bài viết thực sự hữu ích giúp bạn sở hữu một ngôi nhà ưng ý nhất.

Loading Facebook Comments ...