KHÁM PHÁ THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ ORIENT BAMBINO SMALL SECONDS

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, ta có thể dễ dàng thấy được hình ảnh của những chiếc đồng hồ đeo tay tao nhã dành cho quý ông nửa đầu thế kỷ 20, đặc biệt là từ các thiết kế từ Omega cổ khoảng thập niên 40, 50, điển hình như Omega Genève số Ả Rập (học trò) thập niên 50 hoặc các mẫu Omega Deville cổ thập niên 60, 70 số Ả Rập sau này.

 

Kiến Thức Về Dòng Đồng Hồ Orient Bambino Small Seconds “Giây Nhỏ” Orient RA-AP0003S10B Lấy Cảm Hứng Thập Niên 60Mặt cong, kính cong, giây nhỏ, 4 số Ả Rập 3, 6, 9, 12, Orient Bambino Small Seconds “Giây Nhỏ” được lấy cảm hứng từ đồng hồ thập niên 40 và 50, đặc biệt là từ Omega vintage những năn 50 (trong ảnh là Orient RA-AP0003S10B mặt sâm banh đậm “chất cổ”)

 

✧✦    Các hình ảnh được tái hiện lại có thể thấy rõ nét như: mặt cong, kính cong, vỏ tròn, số Ả Rập kết hợp vạch dài được làm nổi, kim giờ phút dạng Dauphine, Giây Nhỏ ở 6 giờ, núm nhỏ dẹp có kiểu hành tây/kim cương hơi lõm vào trong thân vỏ, vấu nhỏ thanh mảnh,…

✧✦    Tuy vậy, dù rằng phong thái cho thấy rõ nét đặc trưng phổ biến trên đồng hồ đeo tay những năm 50 nhưng nó không đơn giản chỉ là bản sao tổng hợp hoàn hảo những nét đáng kính nể nhất của thời đại cũ.

✧✦    Với đường kính mặt 40.5mm phù hợp với hầu hết cổ tay nam giới theo chuẩn hiện đại, đáy xuyên thấu lộ máy Orient Cal. F6222, kính cong được làm bằng tinh thể khoáng cứng mà không phải nhựa, đây là một Dress watch cổ điển mà vẫn đầy đủ sự trẻ trung.

✧✦    Còn về độ dày mặt, con số 12mm (bao gồm mặt kính cong vòm) của nó khá bình thường, không mỏng, không dảy, phổ biến trên hầu hết đồng hồ cơ hiện đại. Đi cùng đường kính 40.5mm, size đầu dây 21mm, đồng hồ sẽ đẹp hơn nếu bạn có cổ tay từ 15cm trở lên.

 

Loading Facebook Comments ...