4 nguyên nhân khiến đồng hồ cơ chạy sai giờ

4 nguyên nhân khiến đồng hồ chạy sai ngày, giờ

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gba-800dg-9adf-day-nhua-mau-cam-ket-noi-dien-thoai-thong-minh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gba-800dg-7adf-day-nhua-mau-xanh-nhat-ket-noi-dien-thoai-thong-minh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gba-800dg-2a-day-nhua-mau-xanh-ket-noi-dien-thoai-thong-minh

 

 

– Kim chạm mặt đồng hồ

Đây là một trong những lỗi hay gặp ở những bạn mới mua đồng hồ. Đây có thể là lỗi của nhà sản xuất trong quá trình lắp đặt. Với trường hợp này, bạn chỉ có thể mang đến địa chỉ mua đồng hồ để đổi và được bảo hành.

cach-chinh-dong-ho-co-04

– Hao mòn ở hệ thống bánh răng

Nếu bạn mua đồng hồ cũ hoặc sử dụng dụng đồng hồ khá lâu thì đây có thể là một nguyên nhân khiến đồng hồ cơ chạy sai giờ. Trong quá trình sử dụng, người dùng thường ít lau dầu, vệ sinh đồng hồ khiến cho bánh răng bị mòn, dẫn đến tình trạng trì trệ, không hiệu quả. Vì thế, khi mua đồng hồ cũ, hay sử dụng đồng hồ lâu ngày, bạn nên đi bảo hành ở những cửa hàng uy tín tránh để tình trạng hư hỏng toàn hệ thống.

– Đồng hồ cơ bị nhiễm từ

Một lỗi khá phổ biến ở các dòng đồng hồ cơ. Khi anh em đứng gần các vật bị nhiễm từ, bộ máy cơ ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng và chỉ cần 1 chi tiết bị ảnh hưởng thôi cũng sẽ khiến cả hệ thống sai lệch làm đồng hồ chạy sai lệch đi. Tuy rằng các dòng đồng hồ đã sử dụng vật liệu chống từ nhưng chúng không thể ngăn được 100% từ tính. Vì thế cần lưu ý về khoảng cách giữa đồng hồ và những vật bị nhiễm từ,

– Đồng hồ bị hết cót

Có thể đây là nguyên nhân chính và là lỗi thường gặp nhất. Có hai loại đồng hồ cơ chính là đồng hồ cơ lên dây cót tự động và lên dây cót bằng tay. Thông thường, đối với cả hai dòng đồng hồ cơ nay, khi không sử dụng khoảng 24 – 48 giờ thì đồng hồ sẽ ngừng hoạt động vì không có đủ năng lượng. Và khi bạn muốn sử dụng lại, cần phải đeo hoặc lên dây cót. Tuy nhiên, khi đồng hồ hoạt động, việc sai thời gian là chắc chắn vì chúng đã không hoạt động trong thời gian dài.

cach-chinh-dong-ho-co-03

Dù là lỗi nào, thì việc đầu tiên bạn làm vẫn là chỉnh giờ sao cho chính xác nhất.

Loading Facebook Comments ...