Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng dành cho tín đồ yêu khám phá

Xem ngay kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng để biết lý do nên đi khám phá nơi này

Tây Tạng là một vùng đất ở Trung Quốc, rất khác biệt với thế giới bên ngoài bởi vì nơi đây được núi non hiểm trở bao bọc. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu đầy khắc nghiệt ở đây khiến cho du khách phải biết kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng thì mới có thể khám phá.

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng dành cho tín đồ yêu khám phá
Tây Tạng – Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch ở đây là bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ những kiến thức cơ bản, đến những hành trang mà bạn sẽ mang theo đây sẽ là kinh nghiệm để du lịch Tây Tạng đơn giản và dễ dàng nhất, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng đầu tiên đó chính là bạn phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt và tinh thần phải thật vững vàng bởi Tây Tạng nằm ở độ cao 4.900m, có rất nhiều dãy núi cao, độ hùng vĩ thì phải nói đến nhất thế giới luôn đó chính là dãy Himalaya với đỉnh Everest được mệnh danh nóc nhà của thế giới. Chính vì ở độ cao khủng khiếp như vậy mà thời tiết Tây Tạng rất khắc nghiệt, đây là thử thách lớn về sức khỏe và tinh thần cho những người nào chuẩn bị đi du lịch.

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng dành cho tín đồ yêu khám phá
Tây Tạng lúc hoàng hôn

Ở Tây Tạng về địa hình toàn núi đá cao, thậm chí khi lên tới khu vực cao hơn nữa bạn sẽ gặp phải những nơi có băng tuyết bĩnh cửu, khung cảnh trắng xóa hùng vĩ của thiên nhiên đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm tốt để đi du lịch Tây Tạng thì bạn mới có thể khám phá hết vẻ đẹp thần bí của vùng đất này.

Lưu ý kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng cho mọi người đó chính là ở độ cao lớn như vậy rất nhiều người đã bị sốc vì không khí loãng, hãy chuẩn bị và rèn luyện sức khỏe thật tốt. Bạn có thể lựa chọn đi tàu hỏa thay vì máy bay để có thể dần quen với không khí nơi đây. Bởi vậy trước chuyến đi này bạn cần phải tập luyện kĩ càng và giữ sức khỏe thật tốt nhé.

Thời gian đi

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng cho các bạn lựa chọn thời gian đó chính là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 vì lúc này rơi vào mùa xuân, mùa hạ và mùa thu. Không khí sẽ bớt khắc nghiệt hơn rất nhiều, đẹp nhất thì các bạn nên lựa chọn đi vào tháng 9, 10 vì lúc này ở Tây Tạng là mùa khô, ít mưa, đêm cũng đỡ lạnh hơn.

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng dành cho tín đồ yêu khám phá
Tây Tạng nhìn từ xa

Ngoài ra từ tháng 4 cho đến tháng 10 ở Tây Tạng có rất nhiều lễ hội, nếu có dịp đến đây vào thời gian này bạn sẽ được hưởng hết không khí những ngày lễ hội và hiểu thêm hơn về về phong tục, tập quán và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Tây Tạng.

Phương tiện di chuyển

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng có hai hình thức di chuyển chính cho bạn lựa chọn đó chính là đi máy bay và đi tàu hỏa. Nếu sức khỏe tốt thì khuyến khích bạn nên đi tàu hỏa vì sẽ cho bạn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời từ vùng thấp lên đến vùng cao.

Nếu lựa chọn đi tàu hỏa thì bạn sẽ đi trên tuyến đường sắt Thanh Hoa – Tây Tạng, đây được coi là tuyến đường sắt cao nhất, dài nhất và chạy nhanh nhất thế giới trên vùng đất có băng vĩnh cửu. Khi đi tàu hỏa bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của khung cảnh thiên nhiên Tây Tạng, đi từ thấp lên đến cao sẽ giúp bạn dần quen với khí hậu cũng như sự thay đổi của không khí để đến nơi bạn sẽ không bị sốc khi không khí ở trên núi loãng đi, đây chính là kinh nghiệm tốt nhất đi du lịch Tây Tạng.

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng dành cho tín đồ yêu khám phá
Toàn cảnh Tây Tạng

Ngoài ra đi máy bay thì sẽ đỡ vất vả hơn có rất nhiều chuyến bay đến Tây Tạng bạn nên lưu ý đặt vé trước từ sớm để có giá tốt nhất.

Xin giấy phép                            

Đây là kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng cần phải lưu ý nhất, bên cạnh việc bạn đã có visa đi du lịch Trung Quốc rồi thì bạn phải có thêm một loại giấy xin phép du lịch thì mới có thể nhập cảnh được vào Tây Tạng. Bởi đây là vùng đất tự trị của Trung Quốc, để có thể xin được giấy này bạn cần phải photo visa sau đó gửi sang cho bên đại sứ quán Trung Quốc để họ cấp giấy phép vào Tây Tạng cho bạn.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng đó chính là phải mang quần áo ấm, bất kể đi vào mùa nào cũng thế thôi vì ban ngày nhất là ban đêm thời tiết rất lạnh bạn nên mang theo nhiều áo ấm nếu đi vào các tháng mùa đông thì chắc chắn phải thật nhiều áo dày mới chịu được cái lạnh khắc nghiệt ở đây. Ngoài ra bạn cũng phải mang theo tất, khăn, mũ và găng tay để giữ ấm cho cơ thể tránh nhiễm lạnh.

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng dành cho tín đồ yêu khám phá
Leo núi bạn phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Đi Tây Tạng quan trọng nhất về đồ dùng thì bạn lưu ý mang theo giày thể thao, đừng mang dép và giày cao gót nhé, bạn sẽ phải leo núi và đi trên băng đấy. Nếu bạn muốn ngủ đêm ở Everest Base Camp thì nhớ mang theo túi ngủ và lều bạt để cắm trại nhé.

Kinh nghiệm lưu ý đi du lịch Tây Tạng đó là bạn nên chuẩn bị thực phẩm, thuốc mang theo đơn giản những đồ ăn nhẹ có khả năng giữ nhiệt, những gói trà gừng, những loại thuốc bổ trợ đủ cho chuyến đi của bạn vì nếu như đi leo núi đường xa bạn sẽ khó khăn để mua được những vật dụng đó.

Những thứ khác như kính râm, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân, máy ảnh, điện thoại …  bạn cũng nên mang theo nhé.

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng dành cho tín đồ yêu khám phá
Tây Tạng rất lạnh với những khối núi cao và băng vĩnh cửu

Đổi tiền trước khi đi

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng nữa đó chính là phải chuẩn bị thêm một ít tiền phòng thân, ngoài tiền chính bạn đổi là đồng nhân dân tệ tiến Trung Quốc thì USD cũng có thể sử dụng được ở Tây Tạng. Bạn có thể đổi tiền ở một số ngân hàng trong nước hoặc các điểm đổi tiền khác nhưng sẽ gặp phải mức trả phí khá cao, quan trọng nhất là bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam để tránh những lúc thiếu sang nước ngoài rất khó để tìm chỗ đổi tiền.

Loading Facebook Comments ...