Những dấu hiệu nhận biết của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là bệnh mà mức độ đường của máu trong cơ thể tăng lên đột biến, cao hơn nhiều so với người thông thường. Bệnh tiểu đường dẫn đến nhiều những loại bệnh khác nhau, do đó bệnh tiểu đường rất nguy hiểm tới sức khỏe của ban. Làm thế nào để nhận biết cơ thể đang có dấu hiệu mắc bệnh? Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết của bệnh, qua thông tin dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh tiểu đường

Có khá nhiều những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường, bạn nên cân nhắc xem xét tổng hợp. Không nên chủ quan đưa ra kết luận bệnh, chỉ dựa một số biểu hiện. Như vậy sẽ khiến tâm lý của bạn trở nên hoảng loạng, lo lắng hơn. Do đó bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Để chắc chắn bạn có mắc bệnh tiểu đường hay không, cần đến gặp y bác sĩ để thăm khám, mới có thể đưa ra kết luận chính xác.

>Đừng hùng hục leo cầu thang giảm cân, hỏng khớp không hay

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

  1. Khát nước nhiều hơn bình thường

Người mắc bệnh tiểu đường thường sẽ cảm thấy nhanh khát nước. Đơn giản là vì có nhiều nồng độ đường trong cơ thể, nên cần lượng nước lớn. Lượng nước uống bình thường không đủ đáp ứng, nên biểu hiện khát nước nhiều cũng cho thấy một dấu hiệu khả nghi. Tuy nhiên, có thể là do cơ thể bạn vận động nhiều, cơ thể bị mất nước, nên để đưa ra kết luận bạn cần xem xét các dấu hiệu khác.

  1. Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu nhiều là do chức năng thận của bạn suy giảm, do vấn đề sức khỏe của bạn bị suy giảm. Tuy nhiên nếu đi tiểu nhiều cùng với lượng nước nhiều hơn so với bình thường, đây cũng là dấu hiệu bạn cần quan sát theo dõi, nhận biết.

  1. Nhanh đói

Người tiểu đường rất nhanh đói, rất thèm những thức ăn, thực phẩm có vị ngọt. Do đó nếu bạn thấy thường xuyên thích ăn ngọt, ăn quá nhiều chất ngọt trong ngày trong thời gian dài, thì đây có thể là một dấu hiệu. Và nếu muốn giảm lượng đường trong máu, cách tốt nhất là bạn nên giảm ăn ngọt và nên ăn nhiều các thực phẩm rau xanh.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường

  1. Xấu hiệu nhiều vết thâm nám

Bệnh tiểu đường sẽ khéo theo đó là làn da bị ảnh hưởng, trên da sẽ xuất hiện nhiều vết thâm sẫm màu ở một số vùng, đặc biệt nơi có nếp nhăn. Những vết thâm điển hình là cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối,…

  1. Sụt cân

Tiểu đường cũng dẫn đến sụt cân, đây chính là dấu hiệu phổ biến mà nhiều người cần chú ý. Do hàm lượng glucose trong máu không thể chuyển hóa năng lượng được nên chất béo sẽ thay thế để sử dụng tạo ra năng lượng cho cơ thể.

 

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

 

Loading Facebook Comments ...