Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 2-3 tuổi (phần 2)

Phương pháp của giáo viên rất đơn giản: sử dụng càng nhiều tiếng Anh trong thói quen của chúng tôi càng tốt. Điều này có nghĩa là: đọc,hát , chơi, nói và xem video. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các học sinh mầm non học nhanh hơn , vì vậy tôi biết bây giờ là thời điểm tốt nhất để Luísa thực sự học nó.

Đang cố gắng lẻn vào một ngôn ngữ thứ ba quá nhiều?

Đôi khi, tôi cũng nói tiếng Tây Ban Nha với Luísa. Đặc biệt là sau khi chúng tôi dành hai tháng ở Chile vào năm 2009 (trong những dịp khác nhau). Lần thứ hai trẻ đi đến một trường mẫu giáo ở đó và đã hoàn thành chuyến đi của chúng tôi đã học được nhiều từ tiếng Tây Ban Nha.

Trẻ làm tôi rất tự hào tại một công viên ở Santiago một ngày khi tôi nhìn thấy trẻ em nói “Permiso” (Excuse me), lịch sự chơi bằng tiếng Tây Ban Nha với một đứa trẻ khác!

Tôi không biết làm thế nào trộn lẫn tất cả điều này có thể là (tiếng Bồ Đào Nha + tiếng Anh + tiếng Tây Ban Nha được dạy bởi cùng một người – tôi khá chắc chắn là những cuốn sách nuôi dạy con cái thường không khuyến khích điều này), nhưng tôi có thể nói với bạn rằng trẻ em hiểu cả tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha (và nói tiếng Bồ Đào Nha, rõ ràng).

tiếng anh cho trẻ em

Tuy nhiên, để đơn giản hóa mọi thứ một chút, tôi quyết định nghỉ một chút từ tiếng Tây Ban Nha trong một thời gian, ngoại trừ một vài bài hát chúng tôi thích hát, và tập trung vào tiếng Anh. Người Tây Ban Nha sẽ đợi Costa Rica vào tháng tới, nơi cô sẽ học cách tốt nhất, cách mà Benny ở đây cũng học được tất cả ngôn ngữ của mình.

Những tháng vừa qua, chúng tôi đã thực hành một cách có cấu trúc hơn, gần giống như một bài học. Tôi đi học mẫu giáo ba lần một tuần để đọc truyện và hát những bài hát bằng tiếng Anh cho lũ trẻ. Và kể từ khi tôi thực hành các bài hát trên cây đàn guitar của tôi ở nhà, Luissa đã có thể hát những phần lớn của họ.

Tất nhiên, để áp dụng phương pháp này tôi đã sử dụng, người ta cần phải thông thạo ngôn ngữ thứ hai đó. Nhưng tôi thực sự tin vào sức mạnh của âm nhạc và phim ảnh trong quá trình học tập.

Nếu tôi không thể nói một ngôn ngữ khác, tôi vẫn làm được không?

Vâng, thật khó để thấy bản thân mình khi không nói bất kỳ ngôn ngữ nào khác (như gia đình và lợi ích cá nhân), nhưng tôi đã làm trong ba tháng, bắt đầu từ tháng Tư, bắt đầu một khóa học tự học bằng tiếng Pháp .

Tôi sẽ nghe một đĩa CD và lặp lại các cụm từ trong 15 đến 20 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần. Điều này không chỉ dạy tôi một ngôn ngữ khác, mà còn khiến Luísa thấy tôi học tập và cuối cùng trẻ em cũng sẽ lặp lại một số thứ. (Tôi đã bỏ các bài học tiếng Pháp sau khi tôi hoàn thành khóa học cơ bản này và tôi đã quên hết nó rồi).

Vì vậy, tôi đoán rằng nếu tôi tình cờ không biết một ngôn ngữ khác, tôi sẽ cố gắng học và dạy cùng một lúc. Giống như giữ cho khóa học tiếng Pháp của tôi trong cả năm và bắt đầu tìm kiếm những người nói tiếng Pháp ở thị trấn của tôi để trò chuyện.

Tôi biết từ kinh nghiệm rằng nó dễ dàng hơn nhiều để có cha mẹ nói ngôn ngữ khác nhau, nhưng không có một người chồng nước ngoài (hoặc truy cập hàng ngày cho một người bản địa) không giữ cho tôi làm điều đó. Điểm mấu chốt ở đây là: BẠN CÓ THỂ LÀM NÓ.

tiếng anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Thật khó để giữ tập trung và nói chuyện với con gái tôi bằng tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi, nó không tự nhiên xuất hiện, nhưng tôi làm cho bản thân mình làm điều đó và bởi vì điều này, một số ngày nó đi ra tự nhiên hơn. Đó là vấn đề thực hành. Khi tôi nhận ra chúng tôi đã không thực hành tiếng Anh của chúng tôi ở nhà trong một vài ngày tôi chỉ đẩy mình trở lại vào nó.

 

Loading Facebook Comments ...