6 bước chọn mua máy chạy bộ gia đình

Chạy bộ là một bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Những người chạy bộ thường xuyên có hệ hô hấp và hệ tuần hoàn hoạt động rất tốt. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi ngày một người nên dành ra 30-45p để chạy bộ. Điều này sẽ khiến cho cân nặng và sức khỏe luôn luôn giữ ở mức ổn định. Bạn muốn dành thời gian cho chạy bộ tuy nhiên lại ngại vì môi trường nhiều khói bụi và đông người. Bạn đang tìm hiểu và muốn mua cho mình một chiếc máy chạy bộ điện để thuận tiện cho việc luyện tập nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu ? Hôm nay mình sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của các bạn trong việc trọn mua máy chạy bộ gia đình nhé!

Ngân sách

Trước khi mua máy chạy bộ, việc đầu tiên người tiêu dùng cần làm là đưa ra một khoảng ngân sách tối đa có thể chi trả, từ đó nhờ nhân viên bán hàng tư vấn loại máy chạy tốt nhất, hoặc liệt kê danh sách các sản phẩm có giá thành tương đương để tiện lựa chọn.

Diện tích đặt máy

Người dùng cần tính toán xem nên đặt chiếc máy chạy bộ ở nơi nào trong nhà thì hợp lý. Nên chọn không gian thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy chạy bộ.

Công suất

Người dùng có thể dựa vào nhu cầu tập luyện của gia đình để chọn công suất máy chạy bộ sao cho phù hợp. Thông thường với nhu cầu gia đình 3 người tập, máy chạy bộ điện có công suất 1-1.5 Hp là phù hợp.

Diện tích băng tải

Băng tải hay băng chạy là nơi người dùng trực tiếp đặt chân khi sử dụng máy chạy bộ. Nếu không cần thiết, người dùng không nên lựa chọn máy chạy có băng tải to vì băng tải càng rộng, máy chạy bộ sẽ có giá thành càng cao.

Các tính năng khác

Ngoài tính năng chạy bộ, một số máy chạy bộ điện còn tích hợp thêm các tính năng như: massage, tập bụng, xem video/nghe nhạc… Tuy nhiên giá của các loại máy này thường nhỉnh hơn một chút so với máy chạy chỉ có tính năng chạy bộ đơn thuần.
Nếu có điều kiện, bạn nên mua máy chạy bộ điện đa năng. Việc kết hợp nhiều bài tập sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Chế độ bảo hành

Mỗi loại máy chạy bộ điện khi mua đều được bảo hành với chính sách khác nhau. Người mua nên lựa chọn máy chạy có thời gian bảo hành lâu dài. Ngoài ra, nên ưu tiên chọn mua máy chạy có hỗ trợ thêm nhiều linh kiện thay thế. Bạn nên đến tận nơi để được nhìn và tư  vấn trực tiếp. Như thế bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa và yên tâm về chất lượng của máy.

Đó là một số tư vấn của mình trong việc trọn mua máy chạy bộ gia đình. Ngoài việc đảm bảo tiện lợi thì máy chạy bộ gia đình còn tiết kiệm thời gian cho bạn hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiết theo.

Loading Facebook Comments ...