Tại sao cây thủy tùng được giới văn phòng săn lùng nhiều hiện nay?

Tại sao cây thủy tùng được giới văn phòng săn lùng nhiều hiện nay?Cây thủy tùng được biết đến là một loại cây quý hiếm, thuộc tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”. Cây thủy tùng trong đời sống được tạo kiểu thành canh kiểng đẹp mắt đặt trong sân vườn. Những năm sắp đây, cây thủy tùng còn được nhân giống và trồng khiến cho cây nội thất, trang hoàng văn phòng. Cùng nội thất Đăng Khoa tìm hiểu bí quyết bài trí cây thủy tùng trong phòng khiến việc để hút tài lộc.
Tại sao cây thủy tùng được giới văn phòng săn lùng phổ biến hiện nay?

Nếu kể về sự quý hãn hữu thì thủy tùng và những cái cây tùng nói chung đứng đầu danh sách. Cây có trong mình đa dạng ý nghĩa rẻ đẹp trong cuộc sống cũng như về mặt phong thủy. Thủy tùng thuộc trong bộ tứ quý mang 1 sinh khí mãnh liệt thiệt hiện ý chí kiên cường không bao giờ khuất phục trước những gian khó của cuộc sống. Thế phải theo quan niệm, cây thủy tùng mang ý nghĩa cho sự thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử.

Cây thủy tùng đẹp không chỉ bởi cái tên và ko dừng lại ở mức độ trang hoàng mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng. Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ nên nhiều người khiến kinh doanh. Vì vậy, cây được ưa sử dụng khiến cho cây cảnh nội thất trang trí trong văn phòng hay lựa sắm cái cây này để đặt trang trí trong nhà.
Đặc điểm nổi bật của cây thủy tùng

Cây thủy tùng sở hữu tên khoa học là Glyptostrobus Pensilis hay còn gọi là cây thông nước. Đây là loài thực vật độc nhất vô nhị còn tồn tại thuộc chi Glyptostrobus, một loài cây đặc hữu của vùng cận nhiệt đới đông nam Trung Quốc, từ tây Phúc Kiến đến đông nam Vân Nam, và miền Nam Việt Nam. Trong tự nhiên, cây thủy tùng có thân mọc vô cùng thẳng, gỗ vô cùng chắc khỏe, bền, dễ tạo thiết kế và đó là một trong các loài cây cho gỗ phải chăng nhất thoe kiểm tra từ người xưa đến nay.

Cây thủy tùng tiêu dùng để trang trí văn phòng thuộc cái cây bụi nhỏ, dáng cây thuôn mang lá màu xanh, trên thân cây có rất phổ biến cành nhánh khác nhau, nhỏ và mảnh như cây kim. Cây được trồng trong những chậu sứ đẹp mắt, nhánh cây mọc vươn dài ra, dựa vào nhau màu xanh đậm, lá hình tam giác nhỏ xếp sát nhau. Loại cây này còn cho hoa nhỏ màu trắng. Hoa thủy tùng mọc ở gần ngọn những cành cây mỗi cuống sở hữu từ 1 đến 4 hoa. Sau ấy hoa tàn sẽ cho quả và hạt màu đen tím hình cầu.

Loading Facebook Comments ...