làm đẹp bằng khoai tây, nên hay không?

Không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng, khoai tây còn có nhiều tác dụng hữu ích cho vẻ đẹp của các chị em.

Giảm quầng thâm ở mắt

Khoai tây có tính chất làm sáng tự nhiên nên rất hữu ích trong việc làm sáng dần quầng thâm ở mắt. Bạn có thể sử dụng bông tẩy trang, thấm nước ép khoai tây tươi và bôi dưới vùng mắt bị thâm quầng. Giữ lại trong khoảng 20 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện ít nhất 2 lần một tuần, bạn sẽ thấy kết quá đáng ngạc nhiên.

Giảm các khuyết điểm trên mặt

Do tẩy trắng và làm sáng là các thuộc tính tự nhiên của khoai tây, nên nó là một thành phần phổ biến trong các mặt nạ tự chế. Sử dụng khoai tây nghiền hoặc nước ép khoai tây trực tiếp trên khuôn mặt của bạn để giảm mụn, ngăn ngừa nếp nhăn và có được một làn da sáng, khỏe mạnh. Sử dụng mặt nạ khoai tây thường xuyên thực sự rất hữu ích cho tất cả chị em phụ nữ.

Làm sáng vùng da dưới cánh tay

Một lần nữa, các đặc tính làm sáng của khoai tây giúp đỡ chữa trị các vấn đề về vùng da dưới cánh tay. Để có tác dụng hơn nữa, bạn có thể trộn nước ép khoai tây với chanh và mật ong và bôi chúng lên khuôn mặt. Thực hiện ít nhất hai lần một tuần trong nửa giờ, bạn chắc chắn sẽ thấy vùng da dưới cánh tay của bạn được cải thiện đáng kể.

Giúp mái tóc bóng mượt hơn

Đun sôi vỏ khoai tây trong nước, dùng nước này để gội cuối cùng sau khi gội đầu. Thực hiện thường xuyên, bạn sẽ thấy mái tóc của bạn được cải thiện đáng kể và bóng mượt và khỏe mạnh hơn.

Ngăn ngừa lão hóa

Trộn nước ép khoai tây cùng sữa chua tạo thành một mặt nạ dưỡng ẩm cho làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa nếp nhăn. Bạn cũng có thể trộn nước ép khoai tây cùng dầu ô liu và massage trên làn da của bạn để ngăn ngừa vết chân chim và nếp nhăn. Một số người cũng kết hợp nước ép khoai tây và một chút nước cốt chanh để cải thiện làn da và làm cho làn da mịn màng hơn và khỏe mạnh hơn.

Nuôi dưỡng tóc khô

Nước ép khoai tây được trộn với lô hội rồi bôi trên tóc và da đầu để tóc khô được nuôi dưỡng. Nước ép khoai tây là nguyên liệu giàu protein, phốt pho, vitamin A, B và C, và nhiều khoáng chất quan trọng khác, tất cả đều có tác dụng làm cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và được nuôi dưỡng từ bên trong.

Khắc phục cháy nắng

Có thể sử dụng nước ép khoai tây lạnh trên làn da bị cháy nắng để làm mát hơn, nếu sử dụng thường xuyên, nó giúp làm dịu da và làm giảm kích ứng, có thể giúp chữa bệnh rất tốt.

Loading Facebook Comments ...