OMEGA – Ngự Trị Trong Trái Tim Nàng

Một câu chuyện thú vị về những chiếc đồng hồ ra đời nhằm đáp ứng đa dạng các cung bậc tình cảm, phong cách cũng như cá tính của các quý bà trên khắp thế giới, được OMEGA trân trọng lưu lại trong từng trang sử đáng tự hào

 

 

http://mytime.vn/ha-noi/84/dong-ho-casio.html/

http://mytime.vn/ha-noi/89/dong-ho-nu-casio.html/

http://mytime.vn/ha-noi/123/dong-ho-nam-casio.html/

 

 

Thế kỷ 20 là giai đoạn mà phụ nữ khắp thế giới khẳng định các quyền lợi và sự bình đẳng trong xã hội. Cũng trong thế kỷ 20, một cuộc cách mạng khác đã diễn ra trong thế giới đồng hồ nữ. Trong lớp vỏ bằng bạc được trang trí hoàn toàn bằng thiết kế hoa tinh xảo, mẫu đồng hồ đeo tay dành cho nữ đầu tiên của OMEGA đã ra mắt công chúng. Dù trước đó, OMEGA từng công bố nhiều mẫu đồng hồ bỏ túi được chạm khắc đẹp đẽ, nhưng năm 1902 là cột mốc khi đồng hồ nữ tự tin khẳng định phong cách rõ ràng và khác biệt.

 

Tuy nhiên, thực ra mà nói thì phải sau một thời gian người ta mới quen với ý tưởng này. Trong một số hội kín, phụ nữ vẫn bị cho là khiếm nhã khi thường xuyên nhìn đồng hồ. Vì thế, OMEGA bắt đầu sản xuất đồng hồ trang sức bí mật. Trông chúng như một món đồ trang sức nhưng lại ẩn chứa một chiếc đồng hồ nhỏ bên trong. Loại đồng hồ này ngày càng phổ biến, cùng với nhiều thiết kế kín đáo và cổ điển.

 

Năm tháng trôi qua khiến mối quan hệ giữa OMEGA với phong cách này ngày càng sâu sắc. Trong “những năm 20 sôi nổi”, váy ngắn và tóc bob rất được các cô gái trẻ ưa chuộng, trong khi trào lưu Art Deco mang đến cho thế giới những sắc màu sống động và hình dáng táo bạo. Cũng yêu thích sự tự do và cách biểu đạt mới mẻ này, OMEGA quyết định sản xuất dòng đồng hồ trang sức Art Deco. Và vì OMEGA biết người phụ nữ kỹ tính quan tâm tới bên trong của đồng hồ cũng nhiều như bên ngoài, nên mỗi chiếc đồng hồ đều được lắp bộ máy cơ chính xác nổi tiếng của hãng.

 

Trên thực tế, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng từ năm 1894 đến năm 1935, hơn 35% cơ cấu chuyển động tân tiến mà OMEGA sản xuất ra là dành cho đồng hồ nữ. Đó là minh chứng rõ nét cho thấy OMEGA trân trọng các khả năng và tầm quan trọng của thị trường này. Có lẽ, một trong những ví dụ xuất sắc nhất cho sự cam kết này là đồng hồ OMEGA “Medicus” năm 1937. Được thiết kế cho các y tá bận rộn, cỗ máy đếm giờ hữu ích và dễ đọc giờ này là mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên của OMEGA có kim giây ở giữa.

 

Cho dù là nơi công sở, tại nhà hay chốn vui chơi, quảng cáo của OMEGA vào thời điểm đó luôn hiện đại và không phân biệt giới tính, phản ánh phong cách sống đa dạng của người phụ nữ ở khắp mọi nơi. Khi hệ tư tưởng bắt đầu thay đổi vào thập niên 50, các tờ quảng cáo cũng dần thay đổi theo. Trong khi nhiều hãng sử dụng các khuôn mẫu thể hiện vai trò của người phụ nữ trong gia đình hoặc những lời ám chỉ, OMEGA cho thấy sự riêng biệt và ý thức về phong cách khiến người phụ nữ trở nên đặc biệt. Cũng như các đại minh tinh Marilyn Monroe và Audrey Hepburn trên màn ảnh rộng, quảng cáo của OMEGA đề cao sự thanh lịch và cá tính.

 

Một quảng cáo vào năm 1951 đã khẳng định rằng: “Trên tất cả phương diện của cuộc sống, phụ nữ cũng năng động, thể thao và bận rộn như đàn ông. Giống như anh ấy, cô ấy cũng cần một chiếc đồng hồ chính xác”. Đó là thập kỷ mà OMEGA đưa ra tuyên ngôn mạnh mẽ nhất về cam kết chất lượng đối với khách hàng nữ. Kết hợp công nghệ tân tiến với thiết kế tinh xảo, các tạo tác dành cho nữ thuộc dòng Seamaster, Constellation và De Ville của OMEGA đã và đang lay động hàng triệu con tim phái đẹp.

SEAMASTER AQUA TERRA 150M

 

 

Ấn tượng và sang trọng, Aqua Terra Ladies Master Co-Axial thu hút mọi ánh nhìn nhờ mặt số xà cừ Tahiti nằm trong lớp vỏ rắn chắc 34mm. Nổi bật trên đó là 12 viên kim cương thay vạch chỉ giờ và cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ. Niềng cũng được nạm một vòng kim cương, trong khi các cây kim mảnh mai được phủ rhodium và dạ quang Super-LumiNova màu trắng. Với mẫu đồng hồ này, vẻ đẹp không chỉ đến từ vẻ ngoài mà còn đến từ chính bên trong. Bởi ở trung tâm của đồng hồ là cơ cấu chuyển động OMEGA Master Co-Axial calibre 8520, với công nghệ kháng từ đột phá.

Loading Facebook Comments ...