Mổ nội soi sỏi thận hết bao nhiêu tiền bạn có biết?

Mổ nội soi sỏi thận hết bao nhiêu tiền? Mổ sỏi thận có nguy hiểm không? Có những phương pháp mổ sỏi thận nào và khi nào phải mổ sỏi thận? Đó có phải là những điều bạn đang quan tâm? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp.

1/ Khi nào phải mổ sỏi thận

Khi sỏi có kích thước bé (dưới 1cm) và bệnh nhân chưa xuất hiện biến chứng gì nghiêm trọng thì người bệnh không phải mổ sỏi thận mà hoàn toàn có thể điều trị tại nhà bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt sao cho hợp lý và sử dụng các bài thuốc đông y cổ truyền việt nam tán sỏi an thận để đào thải sỏi.

Khi sỏi có kích thước lớn (khoảng 2cm trở lên) thì phương pháp điều trị thông thường sẽ là mổ sỏi thận. Tuy nhiên, nếu sỏi có kích thước tới 3, 4cm nhưng bệnh nhân vẫn chưa xuất hiện biến chứng nghiêm trọng nào thì bệnh nhân vẫn có thể điều trị bảo tồn thận, dùng thuốc tán sỏi thay cho việc mổ sỏi thận.

Trường hợp sỏi có kích thước từ 1cm – 2cm những bệnh nhân đã xuất hiện biến chứng nguy hiểm như thận ứ nước độ 3, nhiễm trùng nghiêm trọng,… thì bệnh nhân vẫn cần điều trị nhanh chóng bằng phương pháp mổ sỏi thận.

2/ Mổ nội soi sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển thì có rất nhiều phương pháp mổ sỏi thận được đưa vào điều trị. Phụ thuộc vào mức độ tiên tiến của kĩ thuật mà chi phí mổ sỏi thận của mỗi phương pháp sẽ khác nhau. Vậy mổ nội soi sỏi thận hết bao nhiêu tiền? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Phẫu thuật mổ mở

Đây là phương pháp mổ sỏi thận truyền thống, không đòi hỏi trang thiết bị hiện đại. Phương pháp này xâm lấn nhiều, thường khiến bệnh nhân chảy máu và đau nhiều, dễ xảy ra nhiều tai biến sau mổ như chảy máu sau mổ, nhiễm trùng, thận ứ nước, tắc mạch, són tiểu,… Vậy nên chi phí phẫu thuật mổ mở sỏi thận thường không cao, khoảng 2 – 3 triệu VNĐ.

Mổ nội soi

Mổ nội soi là phương pháp mổ sỏi thận tiên tiến, áp dụng khoa học kĩ thuật hiện đại, khắc phục được hầu hết các hạn chế của phương pháp phẫu thuật mổ mở, ít xâm lấn, ít gây tai biến, không gây đau, bệnh nhân nhanh phục hồi, chăm sóc hậu phẫu đơn giản,… Vì vậy, chi phí mổ nội soi sỏi thận sẽ đắt hơn một chút, khoảng 5 – 7 triệu VNĐ. Tuy nhiên phương pháp mổ nội soi vẫn có thể gây ra môt số tai biến như nhiễm trùng, đặc biệt là khi ống nội soi được sử dụng không phải ống mềm.

Phẫu thuật bằng robot

Đây là phương pháp mổ sỏi thận cực kì hiện đại, độ chính xác cao và hiện chỉ đang được áp dụng điều trị ở các nước phát triển. Chi phí mổ sỏi thận bằng robot rất cao, khoảng 20 – 30 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, việc mổ nội soi sỏi thận hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị y tế, chất lượng của máy móc và trình độ của đội ngũ y bác sĩ,…

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bệnh nhân sỏi thận biết được khi nào cần phải mổ sỏi thận và mổ nội soi sỏi thận hết bao nhiêu tiền. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Bạn xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến hội chứng thận hư

Loading Facebook Comments ...