Cách bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Mỹ phẩm luôn nằm trong danh sách chi tiêu của các chị em phụ nữ. Là một trong các sở thích mua sắm của các chị em từ trước tới nay. Tuy nhiên để sử dụng chúng hiệu quả cũng như tránh lãng phí khi phải bỏ đi những loại mỹ phẩm đắt tiền chỉ với lý do không dùng tới, bảo quản không đúng cách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách bảo quản mỹ phẩm hiệu quả dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng mỹ phẩm an toàn cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí vào việc mua mỹ phẩm mới.

Vị trí để mỹ phẩm

Với các sản phẩm sử dụng thường xuyên và hàng ngày giúp làm sạch da như sữa rửa mặt, sữa tắm.. bạn có thể để chúng trong phòng tắm để tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên bạn cần để ở nơi thông thoáng, tránh nước gây ẩm, đậy kín nắp để đảm bảo vệ sinh. Những sản phẩm dưỡng da có thể để trên bàn phấn để tiện sử dụng. Bạn có thể sắm một vài chiếc giỏ để phân loại mỹ phẩm để đảm bảo không nhầm lẫn, phải tìm khi sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản mỹ phẩm

Phân loại mỹ phẩm và bảo quản đúng cách

Vệ sinh dụng cụ trang điểm

Dụng cụ trang điểm tiếp xúc trực tiếp với da mặt, chính vì vậy mà cần phải vệ sinh thường xuyên nếu không sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hại cho da của bạn.

Những sản phẩm chăm sóc da khi sử dụng thường bị rớt ra ngoài nắp, bạn có thể sử dụng khăn vải khô đa năng hoặc bông tẩy trang thấm cồn lau xung quanh và nắp của hộp. Sau đó vặn chặt nắp để tránh bay hơi hay mở làm hỏng mỹ phẩm. Với son môi, bạn chỉ cần lấy giấy lau xung quanh thỏi son sau đó đóng nắp kín là được.

Cần loại bỏ những sản phẩm không còn sử dụng được nữa

Mascara: thường chỉ sử dụng được trong vòng 6 tháng. Vì kéo ra kéo vào, không khí sẽ làm Mascara bị vón cục.

Những loại phấn phủ, phấn hồng, bóng mắt nếu thấy có dấu hiệu vón cục có thể độ ẩm đã mất và gây oxy hóa.

Với những loại kem dưỡng có dấu hiệu đóng cặn có lẽ sản phẩm đã bị hỏng, nên vứt bỏ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nói chung để bảo quản mỹ phẩm tốt, tránh tình trạng mỹ phẩm hỏng trước thời hạn sử dụng bạn nên để mỹ phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt. Vào mùa hè, thời tiết nóng bức, với những sản phẩm có chứa dầu bạn có thể bảo quản trong phòng có điều hòa hay tủ lạnh.

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản mỹ phẩm

Những loại xịt khoáng nên bảo quản trong tủ lạnh

Không để mỹ phẩm ở những nơi có nhiệt độ cao ví dụ như son môi sẽ dễ bị tan chảy hay nhiệt độ quá cao cũng sẽ khiến phấn phủ nhanh chóng bị hỏng hơn.

Thường xuyên vệ sinh bề mặt của mỹ phẩm để tránh vi khuẩn sinh sôi, kiểm tra và loại bỏ những loại mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng để đảm bảo bạn không gặp phải những rắc rối gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Đảm bảo các nguyên tắc trên chắc chắn bạn sử dụng mỹ phẩm hiệu quả, đảm bảo an toàn cho chính sức khỏe của bạn cũng như giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc mua sắm mỹ phẩm tốt hơn.

Xem thêm thông tin vềdu lịch tại thpt-nguyencongtru.com

Loading Facebook Comments ...