Các loại động cơ được trang bị trên ô tô

 

Khi mua một chiếc ô tô mới hầu hết mọi người chúng ta đều lên mạng để tìm hiểu về các loại ô tô. Chắc hẳn khi bạn tìm đọc những bài viết này bạn sẽ thường xuyên gặp phải các lời giới thiệu như “động cơ 2,4 lít, có 4 xi lanh, 185 mã lực và có mô men xoắn là 245 Nm. Động cơ của dòng ô tô này được đi kèm với hộp số tự động vô cấp CVT”. Khi đọc đến đây bạn có hiểu được loại ô tô này được trang bị loại động cơ nào hay không? CVT là gì? Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số loại động cơ của ô tô.

Các loại động cơ ô tô

Kết quả hình ảnh cho Các loại động cơ ô tô

Dạng động cơ flat: động cơ với các xi-lanh nằm ngang đối xứng với nhau ở góc 180 độ, ở dạng động cơ này hai thanh truyền cho hai xi lanh đối diện được lắp trên cùng một cổ trục khuỷu. Trong những chiếc ô tô được trang bị động cơ flat, cặp piston di chuyển ngược hành trình với nhau, thời điểm đánh lửa cách nhau một thời kì. Có một cách gọi khác của động cơ flat là động cơ V phẳng.

Dạng động cơ Boxer có những điểm tương đồng với động cơ Flat, những trong động cơ này các thanh truyền mỗi thanh đều được lắp trên một ổ trục riêng. Như vậy khi động cơ di chuyển, cặp piston sẽ di chuyển đồng hành trình và gây đánh lửa xen kẽ.

Dạng động cơ I4, I6 là dạng động cơ bao gồm 4 hoặc 6 xi-lanh được xếp thẳng hàng.

Dạng động cơ V6, V8 là dạng động cơ bao gồm 6 hoặc 8 xi- lanh , những xi-lanh này được xếp thành hai hàng nghiêng mặt cắt của cụm này có dạng hình chữ V.

Kết quả hình ảnh cho Các loại động cơ ô tô

>>Tham khảo Phụ tùng ,Phụ kiện Ô tô giá tốt tại đây.

Trang bị đi kèm động cơ

Khi nói đến động cơ ô tô chúng ta cũng hay được nghe đến CVT, vậy CVT là gì? CVT ( Continuously Variable Transmission)  là một thuật ngữ chỉ hộp số truyền động bằng đai thang tự động biến tốc vô cấp. Như vậy khi chúng ta thấy một chiếc ô tô được giới thiệu là ô tô số tự động vô cấp CVT thì bạn có thể hiểu được là chiếc ô tô này có hộp số truyền động bằng đai thang tự động biến tốc vô cấp.

Kết quả hình ảnh cho Các loại động cơ ô tô

Như vậy khi chúng ta bắt gặp những thuật ngữ này trong các bài viết về ô tô thì chúng ta cũng có khả năng hiểu đôi chút về các loại động cơ được trang bị bên trong chiếc ô tô để có thể lựa chọn những chiếc ô tô phù hợp.

Mỗi loại động cơ này đều có những ưu điểm khác nhau tùy theo từng loại xe, hi vọng bài viết này có thể hữu ích đối với những người đang có nhu cầu tìm hiểu về ô tô.

>>Xem thêm  Gara sửa chữa,chăm sóc ô tô tốt cho bạn.

Loading Facebook Comments ...