Nếu như bạn không muốn gặp vấn đề khi xây dựng bể bơi

Thế nào là một bể bơi đẹp, sang trọng? Thực ra theo từng quan điểm cái đẹp của mỗi người thì có những đánh giá khác nhau về cái đẹp. Nhưng nhìn chung thì một bể bơi đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố tạo nên: vị trí, hình dáng, kích thước và quy cách xây dựng bể bơi. Và để đảm bảo những yếu tố trên, thì bạn vẫn phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định.

***Có thể bạn quan tâm- Những bản vẽ thiết kế bể bơi phù hợp với mọi kiến trúc công trình: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n83079/ban-ve-thiet-ke-be-boi.html

Lưu ý khi xây dựng bể bơi

Lưu ý khi xây dựng bể bơi

Những lưu bạn không thể bỏ qua khi tiến hành xây dựng bể bơi

Đầu tiên là vị trí xây dựng bể bơi. Đất nền được coi là yếu tố quan trọng nhất tạo sự vững chắc cho công trình. Có thể bạn không để ý đến, nhưng tùy thuộc vào từng loại đất khác nhau mà bạn nên lựa chọn xây bể bơi sao cho tiết kiệm nhất. Bạn nên lựa chọn xây dựng bể bơi trên nền đất cứng để tránh bị sụt nún. Còn nếu xây trên nền đất mượn hoặc đất yếu thì bạn phải tập trung vào gia cố nền móng dể đảm bảo an toàn, chắc chắn để tránh những rủi ro sụt nún, hư hại sau một thời gian sử dụng.

Chất liệu xây dựng bể bơi cũng không kém phần quan trọng, bởi chất liệu xây dựng quyết định đến sự vững chắc, lâu bền của bể bơi. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, chất lượng, mặc dù có thể giá thành cao hơn đôi chút nhưng sẽ đảm bảo và giúp bạn tiếp kiệm chi phí trong tương lai.

Yếu tố quan trọng nhất đối với bể bơi là vật liệu chống thấm. Trong quá trình thi công bể bơi, cần phải sử dụng lắp đặt các vật liệu chống thấm theo từng mạch vị trí để đảm bảo hiện tượng thấm nước không bị xảy ra.

Bạn cần lưu ý: Bể bơi an toàn với những thiết bị bể bơi thông minh và hiện đại

Bể bơi hoàn hảo phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Bể bơi hoàn hảo phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Không giống như xây dựng những công trình khác, bể bơi chứa đựng nước 24/24h. Vì vậy, nếu khâu chống thấm không được đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của bể. Nếu bể bơi bị thấm nước từ ngoài vào thì khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bơi. Và còn dễ khiến cho vật liệu xây dựng nhanh chóng bị hư hỏng và mục nát. Dưới đây là một số vật liệu chống thấm tốt và dễ dàng lắp đặt trong quá trình xây dựng bể bơi mà bạn có thể lựa chọn: MASTERSEAL 530, MARIPUR 7100….

Tiếp đến là hệ thống thiết bị bể bơi bao gồm: xả nước và lọc nước cho bể bơi. Hệ thống xử lý nước bể bơi được coi là trái tim của hồ bơi, nó quyết định đến tuổi thọ của bể. Và để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thiết kế bể bơi theo cách kết hợp hệ thống xả và lọc bể chung với nhau và sử dụng cùng một máy bơm. Đầu vào của hệ thống nên lắp ở vị trí thấp nhất của đáy bể để có thể hút hết nước của bể ra. Khi bạn muốn thay nước cho bể, bạn chỉ cần mở van xả và đóng van còn lại, không cho nước đi qua hệ thống lọc. Còn nếu lọc nước bạn chỉ cần làm ngược lại vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng cao và tiết kiệm chi phí.

Tiện ích tuyệt vời khi sở hữu bể bơi tiện lợi

Tiện ích tuyệt vời khi sở hữu bể bơi tiện lợi

Cuối cùng là gạch lót sàn. Để hạn chế trơn trượt, bạn cần lựa chọn loại gạch có độ bám cao. Và trước khi lót gạch bạn cũng cần phải xử lý chống thấm để đảm bảo công trình bể bơi của bạn chất lượng, đảm bảo.

Trên đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn có những thông tin cần thiết để đảm bảo tốt nhất cho công trình xây dựng bể bơi của mình, nếu có những thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936332628 để được hỗ trợ.

Mách bạn địa chỉ công ty xây dựng bể bơi uy tín chất lượng: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Loading Facebook Comments ...