Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới

Có rất nhiều các cặp vợ chồng hiện nay đang lâm vào tình cảnh không thể có con sau một thời gian thực hiện kế hoạch, hoặc mong muốn có thêm con nhưng không thể thụ thai thành công. Đây được gọi là vô sinh thứ phát, khi rơi vào vấn đề này thì nguyên nhân có thể nằm ở người chồng hoặc người vợ. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay, ViCare chỉ sẽ đề cập đến việc vo sinh o nam gioi. Vì đa phần, các ông chồng hay có vẻ chủ quan với chính sức khỏe của mình; vì vậy có thể dễ dàng dẫn đến các hệ lụy đáng tiếc sau này.

Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới

Đối với nam giới, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh thứ phát. Nó có thể do yếu tố từ bên trong cơ thể, hay thậm chí do tác động từ môi trường bên ngoài đều có thể khiến nam giới bị vô sinh; ngay cả khi đã từng có con. Những nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề này, cần phải kể đến:

Nam giới phải làm gì với vô sinh thứ phát?

Nếu sau khi quan hệ, mà không dùng các biện pháp tránh thai khoảng 1 năm mà vẫn chưa có dấu hiệu thụ thai. Hay gặp bất cứ những bất thường nào liên quan đến khả năng sinh tinh hay xuất tinh… thì nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình. Thông thường khi đến đây, các bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân và sau đó sẽ tiến hành cho bạn làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là cách làm khá phổ biến, nhằm đánh giá chất lượng tinh trùng của nam giới ra sao.

Nếu như thể trạng bạn bình thường, không gặp phải vấn đề gì thì sẽ được tư vấn chế độ ăn uống; nghỉ ngơi hợp lý và có thể dùng thuốc kèm theo. Khi bạn mắc phải các vấn đề về cấu trúc bộ phận sinh dục, hay các bệnh lý liên quan… thì sẽ được điều trị dứt điểm. Và sau khi dùng các biện pháp này, nhưng vẫn chưa có tiến triển thì bạn nên nghĩ đến thụ tinh trong ống nghiệm. Hiện nay, đây là phương pháp được áp dụng khá phổ biến cho những trường hợp vô sinh ở nam với tỷ lệ thành công tương đối cao.

Cách phòng chống vô sinh thứ phát ở nam giới

Nam giới thường có thói quen chủ quan về sức khỏe của bản thân mình nói chung, và sức khỏe sinh sản nói riêng. Khi gặp phải một vấn đề nào đó liên quan đến sinh sản, họ thường khá rụt rè và ngại ngùng khi đến bệnh viện thăm khám.

Loading Facebook Comments ...