Bảo quản và vệ sinh tủ lạnh

Bảo quản và vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những đồ dùng có ở hầu hết các gia đình ngày nay. Đặc biệt là vào những ngày hè oi nóng thì việc có một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm là rất cần thiết. Nhưng cũng giống như những đồ dùng khác. Bạn phải biết cách vệ sinh và bảo quản thì tủ lạnh mới có thể dùng được lâu dài.

Tủ lạnh là một thiết bị hạ thấp nhiệt độ xuống ở mức mát và lạnh giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Thực phẩm cho vào tủ sẽ kéo dài được thời gian sử dụng của thực phẩm. Tránh thực phẩm bị thối, hỏng. Ngoài ra đồ uống cho vào tủ lạnh để làm mát trước khi sử dụng. Làm tăng độ ngon của đồ uống.

Muốn bảo quản và vệ sinh tủ lạnh, bạn cần lưu ý một số điểm sau. Khi mới mua tủ lạnh về, tuyệt đối không được cắm điện ngay mà để tủ lạnh ở yên một vài tiếng. Việc này giúp hệ thống ga của tủ được ổn định, không gây sốc ga sẽ làm hỏng tủ. Việc vệ sinh tủ cũng rất quan trọng. Bạn nên vệ sinh tủ hàng tuần hoặc từ 1-2 lần trong tháng. Điều này giúp tủ sạch hơn và không có mùi.

Khi vệ sinh tủ, bạn nên ngắt điện. Tránh mở tủ để vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới hệ thống phun sương của tủ. Một số thứ bạn có thể sử dụng để vệ sinh tủ lạnh rất tốt là bã chè, bã cà phê, backing soda, chanh hoặc giấm ăn. Những thứ này sẽ giúp sạch tủ và làm mất những mùi khó chịu do thực phẩm gây ra.

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn cần lưu ý những cách bảo quản và vệ sinh trên. Tuy nhỏ nhưng nó sẽ giúp tủ lạnh của bạn tốt hơn và kéo dài thời gian sử dụng của tủ hơn nhiều đấy.

Loading Facebook Comments ...