CÁCH BẢO QUẢN HOA TƯƠI KHI VẬN CHUYỂN

Để mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải qua nhiều công đoạn trong đó không thể không kể tới đó là vận chuyển. Vận chuyển nếu không cẩn thận có thể làm hư hại sản phẩm nhất là hoa vì chúng dễ bị hư hỏng , dập gãy… ngoài ra, yếu tố không kém phần quan trọng còn có sự ảnh hưởng trực tiếp chính là điều kiện nhiệt độ hay không khí trong xe khi vận chuyển … vì vậy vấn đề vận chuyển hoa trên xe cần được xem xét đầu tiên.
NHỮNG TRUỜNG HỢP CÓ THỂ LÀM GIẢM CHẤT LƯỢNG CỦA HOA TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN
Trong cơ sở sảm xuất hoa tươi được bảo quản rất tốt, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển việc bảo quản hoa tương đối khó, do vậy:
– Cần phải có nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp, tránh tình trạng thiếu chuyên nghiệp làm hoa hỏng, gãy nát trước khi xe di chuyển .
– Việc vận chuyển hoa bằng xe không phải lúc nào cũng đáp ứng được những yêu cầu như độ ẩm, không khí thích hợp nhất cho hoa có thể sử dụng thiết bị Airocide, kể cả những xe chuyên dụng để vận chuyển hoa.
– Thời gian vận chuyển thay đổi ảnh hưởng đến quá trình nở của hoa trước khi tới tay người tiêu dùng.


MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN HOA TƯƠI KHI VẬN CHUYỂN
Việc bảo quản hoa không chu đáo và cẩn thận trong quá trình vận chuyển dễ tạo điều khiện thuận lợi để các vi khuẩn có hại tấn công  và phát triển, ảnh hưởng tới chất lượng của hoa.
– Bao bọc hoa kỹ càng, nhất là đối với cánh hoa cần phải có lưới bảo vệ riêng                                 trán  bung nở hoặc va chạm.
– Hoa phải được sắp xếp gọn gàng, tránh tình trạng dồn ép quá nhiều hoa vào trong 1 thùng chứa.
– Hoa thuộc giống ôn đới phải có thùng lạnh dự trữ đảm bảo nhiệt độ ổn định.
Trên đây là một số cách bảo quản hoa khi vận chuyển, hy vọng sẽ cung cấp 1 số thông tin bổ ích cho các bạn. AIROCIDE chúc bạn luôn có những phút giây vui vẻ và những thông tin bổ ích tới bạn đọc.

Loading Facebook Comments ...