Chữa ợ hua liên tục tại nhà

Đôi khi “lấy độc trị độc” lại là phương pháp rất hiệu quả, nhất là với hiện tượng ợ hơi do ăn quá no, nạp quá nhiều thực phẩm dễ gây ra chứng này. Phương pháp “lấy độc trị độc” mà chúng tôi giới thiệu sau đây chính là khuyến khích người bệnh tiếp tục ăn, nhưng là ăn những thực phẩm có lợi dưới đây. Cùng tìm hiểu phương pháp chữa ợ hơi liên tục hiệu quả ngay tại nhà.

 

  1. Bị ợ hơi liên tục nên ăn đu đủ chín

Đu đủ chín rất ngon ngọt, dễ ăn, là loại quả ưa thích của hầu hết mọi lứa tuổi nhất là những người hay bị ợ hơi nhiều lại có giá thành rất hợp lý. Vẫn biết đu đủ giàu vitamin A và các hoạt chất tuyệt vời.

=> khắc phục chứng khó tiêu chỉ với ly nước ép đơn giản sau đây

Song ít người biết rằng enzim có tên gọi papain trong đu đủ có khả năng “đặc trị” chứng ợ hơi, đau bụng trên rốn rất hiệu quả. Khi xuất hiện chứng này, người bệnh chỉ cần ăn ngay một vài miếng đu đủ chín, cảm giác khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất.

Hình ảnh có liên quan

  1. Bị ợ hơi liên tục nên uống một cốc chanh nóng

=> Rối loạn tiêu hóa, căn bệnh 10 người thì có 9 người mắc

Chanh có rất nhiều vitamin C, tính chua, có mùi thơm từ tinh dầu chanh rất dễ chịu. Vì thế, khi bị ợ hơi liên tục, một cốc chanh nóng sẽ là giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho người bệnh. Nếu hay bị xuất hiện chứng này, ngoài quan tâm đến chế độ ăn của mình, người bệnh hãy tích trữ một vào quả chanh trong nhà để sẵn dùng khi cần thiết.

Chỉ cần một cốc nước ấm, thêm vào nửa thìa cà phê nước cốt chanh rồi khuấy đều, đảm bảo chứng ợ hơi, viêm thực quản sẽ nhanh chóng biến mất.

=> 7 mẹo tự nhiên giúp khắc phục chứng khó tiêu nhanh chóng hiệu quả

Loading Facebook Comments ...