Bé bị đau bụng thường có những biểu hiện ra sao

Trẻ em là 1 cá thể mỏng manh và chưa có sức đề kháng cũng như nhận thức như người lớn. Hơn nữa, đối tượng này thường tò mò với cuộc sống kế bên, thôi thúc chúng khám phá. Bé bị đau bụng thường có những biểu hiện ra sao

Vậy, biểu hiện đau bụng ở trẻ như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay lúc này.

Con đường xâm nhập của giun vào cơ thể con người là do giai đoạn tiêu hóa, ăn uống hàng ngày. Có nhiều loại giun có thể ký sinh trong cơ thể người ấy như giun kim, giun móc, giun tóc… Mỗi loại có đặc điểm riêng cũng như ký sinh ở những nơi khác nhau gây nên các biểu hiện đau bụng ở trẻ khác nhau.

  • Trẻ chậm lớn

Trẻ chậm lớn

Trẻ chậm lớn

Khi quan sát thấy bé khá chậm lớn, người gầy còm, da xanh xao có thể chẩn đoán đó là những biểu hiện đau bụng. Giun ký sinh trong cơ thể, ăn toàn bộ những chất dinh dưỡng mà bé hấp thụ hàng ngày, từ đó bé ăn nhiều vẫn chậm lớn, không phát triển. Lúc này, người lớn nên mua thuốc giun về tẩy giun cho bé, để bé có thể phát triển bình thường cả về thế chất lẫn trí tuệ.

  • Hiện tượng rối loạn tiêu hóa

Giun chủ yếu ký sinh tại vùng ruột bởi đây là nơi trao đổi thức ăn, chuyển hóa thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, vì thế đi kèm với triệu chứng đau bụng giun ở trẻ còn có thể mắc các bệnh về đường tiêu hóa như bị tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi. Đôi khi, trẻ có cảm giác vùng hậu môn ngứa, đây chính là biểu hiện đau bụng , do giun “làm phiền”. Đặc biệt, có nhiều trường hợp trẻ có thể nôn ra giun hoặc đi ngoài ra giun. Lúc này, nên đến gặp thầy thuốc để mua thuốc tẩy giun ngay cho cho trẻ.

  • Trạng thái Ho

Ho và nôn trớ

Ho và nôn trớ ra 

Thông thường, triệu chứng ho thường là biểu hiện của những bệnh về đường hô hấp liên quan đến phế quản hoặc phổi. Tuy nhiên, lúc bé bị ho tất nhiên những triệu chứng trên có thể đoán được rằng bé đang bị nhiễm giun trong ruột. Đó chính là biểu hiện đau bụng. Sở dĩ các loại giun ký sinh trong ruột bé thường sẽ không ở cố định một chỗ, chúng có thể di chuyển đến phổi gây nên tình trạng ho, nghẽn phổi gây khó thở.

Xem thêm dấu hiệu đau bụng giun ở trẻ (https://kenhyhoc.com/4-bieu-hien-dau-bung-giun-o-tre-ma-ban-can-biet/)

Có thể nhắc biểu hiện đau bụng rõ nhất là triệu chứng đau tại vùng bụng quanh rốn, tất nhiên đấy là những triệu chứng thể hiện ra ngoài cơ thể khác như chúng tôi vừa giới thiệu. Đối với trẻ nhỏ, tốt nhất nên tẩy giun cho bé 6 tháng 1 lần để bảo vệ sức khỏe bé.

Loading Facebook Comments ...