hoạt động lành mạnh cho cơ thể bạn

Một trong những tác dụng phụ tồi tệ nhất của chế độ ăn kiêng, là nó có xu hướng gây ra mất cơ và suy giảm trao đổi chất, thường được gọi là chế độ đói ( 34 , 35 ).

Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là để làm một số loại bài tập sức đề kháng, như nâng tạ. Nghiên cứu cho thấy rằng tập tạ có thể giúp giữ cho sự trao đổi chất của bạn cao, và ngăn chặn bạn khỏi bị mất khối lượng cơ bắp quý ( 36 , 37 ).

Tất nhiên, nó không chỉ quan trọng để mất chất béo. Bạn cũng muốn chắc chắn đó là những gì bên dưới có vẻ tốt. Làm một số loại bài tập sức đề kháng là rất quan trọng cho điều đó.

Ăn thêm chất xơ

Chất xơ được thường được đề nghị cho các mục đích giảm cân. Mặc dù bằng chứng là hỗn hợp, một số nghiên cứu cho thấy rằng chất xơ (đặc biệt là sợi nhớt ) có thể làm tăng cảm giác no và giúp bạn kiểm soát cân nặng của bạn trong thời gian dài ( 38 , 39).

Ăn thêm rau quả

Các loại rau và trái cây có nhiều tính năng mà làm cho họ hiệu quả cho việc giảm cân.

Chúng chứa ít calo, nhưng rất nhiều chất xơ. Họ cũng rất giàu trong nước, trong đó cung cấp cho họ một mật độ năng lượng thấp. Họ cũng mất một thời gian để nhai, và rất đầy.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn rau và trái cây có xu hướng cân nặng ít hơn ( 40 ). Những thực phẩm này cũng là siêu khỏe và dinh dưỡng , vì vậy ăn chúng là rất quan trọng cho tất cả các loại lý do.

 Nhai chậm hơn

Nó có thể mất một thời gian để não phải “đăng ký” mà bạn đã có đủ để ăn. Một số nghiên cứu cho thấy nhai chậm hơn có thể giúp bạn ăn ít calo và tăng việc sản xuất hormone liên kết để giảm cân ( 41 , 42 ).

Nhận Tốt Ngủ

Giấc ngủ là rất đánh giá thấp , nhưng nó có thể cũng quan trọng như ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

Nghiên cứu cho thấy ngủ kém là một trong những yếu tố nguy cơ lớn cho bệnh béo phì, được liên kết với một nguy cơ gia tăng 89% của bệnh béo phì ở trẻ em, và 55% ở người lớn ( 43 ).

Loading Facebook Comments ...