Một ngôi làng nhỏ giữa lòng thủ đô hoa lệ

Chúng ta không thể ngờ được rằng trong cái sự xô bồ của thủ đô Hà nội, ngay bên rìa của thành phố có một cuộc sống yên bình mà đẹp đến vậy, một cuộc sống rất đỗi thôn quê mà lại ấm áp đi sâu vào lòng người.

“Làng” trong Thủ Đô

Cầu Mai Động nằm ở Hà Đông gần với quốc lộ 6 – là con đường huyết mạch nối thủ đô với các tỉnh miền Bắc, lại là nơi dừng chân của những dân chơi tuổi xế chiều tới để nghỉ ngơi cũng như thưởng ngoạn cái cảnh tượng yên bình, êm ả.

Dưới Chân Cầu Mai động chính là dòng sông Đáy hiền hòa, yên ả hiện lên với mặt nước phẳng lặng cùng với những đám bèo nổi phủ đầy mặt nước. Hai bên sông là những con ghe nhỏ, những túp lều vịt của các ông lão nhà quê ẩn hiện dưới những khóm tre già. Tất cả hiện lên như một bức tranh tình lãng mạn.

 Thoát khỏi cái ồn ào khói bụi của chốn thành thị chúng ta cùng nhau trốn đến một nơi nhẹ nhàng tới vậy, dường như cuộc sống nơi đây cũng chậm dãi hơn hẳn. Những người dân trong lành rất ấm áp và tình cảm, không hề có chút gượng gạo hay to tiếng với nhau
Bên bờ sông Đáy có rất nhiều những con ghe nhỏ, những con thuyền tự đóng chứ không phải các con thuyền đóng tự động nằm yên lặng bên những hàng tre, bụi chuối, ngắm nhìn người dân ngày ngay vác cần ra câu ngay trên con sông.


Người ta nói đất lành chim đậu quả không sai, nơi đây có rất nhiều chim tới chú ngụ, đặc biệt là cò trắng. Hình ảnh những chú cò sải cánh về tổ sau một ngày dài kiếm ăn thật cảm động, bình yên biết mấy. Những làng mạc, đồng quê, mái đình, cây đa… thật hiếm để có thể kiếm được một nơi đẹp tới vậy trong lòng thủ đô nhộn nhịp này.
Hoàng hôn cũng như đang nói lời chúng ta đành tạm biệt nơi đây để trở về cuộc sống hàng ngày trong sự tiếc nuối nguôn khôi.

==> Tour du lịch miền bắc hấp dẫn tại: http://www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-mien-bac.aspx

Loading Facebook Comments ...