Khó tin với lịch sử ra đời của máy chạy bộ

Bất ngờ với lịch sử ra đời của máy chạy bộ

Máy chạy bộ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Chạy bộ, đi bộ hàng ngày là chuyện quá đỗi bình thường với bạn. Nhưng, chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ với lịch sử ra đời của máy chạy bộ tại nhà dưới đây đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!.

Ban đầu, máy tập chạy bộ ra đời không phải là để giúp bạn rèn luyện sức khỏe, giảm cân như bây giờ. Mà nó được sử dụng làm những dụng cụ để tra tấn tần độc nhất dành cho tù nhân, người phạm tội.

Máy chạy bộ trong lịch sử là một cỗ máy tra tấn tù nhân tàn ác.

Máy chạy bộ trong lịch sử là một cỗ máy tra tấn tù nhân.

Đầu thế kỷ 19, hiệp sỹ hoàng gia Anh William Cubitt phát minh ra cỗ máy tương tự như máy tập chạy bộ với mục đích cải tạo, tra tấn những tù nhân, những người  cứng đầu, phản hay lười nhác. Hình dạng trụ khổng lồ, với cấu tạo bằng gỗ, thiết kế mặt cắt như bánh răng,  gồm 24 cạnh. Chúng hoạt động khi mà các tù nhân đạp lên những cạnh sắc, cùng với đó là sự nghiền hạt hoặc bơm nước uống cho những người khác. Còn nếu ai không thể làm theo được hoặc bị trượt chân khỏi cỗ máy thì sẽ bị rơi xuống phần rãnh nghiền ngay phía dưới.

Báo cáo năm 1824 được tìm thấy của quản ngục James Hardie cho thấy: Cỗ máy đơn giản đến kinh ngạc, hiệu quả của nó khiến tôi ngả mũ kính phục. Không có phạm nhân nào la hét, mà chúng chỉ biết cùi cụi thực hiện những bước đi chậm chạp nếu không muốn bị mình rơi xuống rãnh nghiền hạt phía dưới.

Đến cuối thế kỷ 19 ở Anh đã quyết định loại bỏ cỗ máy vì nó quá tàn nhẫn.

Máy chạy bộ hiện đại.

Máy chạy bộ trong thế kỷ 21.

Năm 1960 tiến sỹ Kenneth Cooper chứng minh được lợi ích tuyệt vời mà máy chạy bộ của lịch sử mang đến cho sức khỏe, vì thế mà có những mẫu thiết kế mới sau đó ra đời. Và dần dần biến đổi thành những máy chạy bộ điện tại nhà như ngày nay.

Máy chạy bộ hiện đại ngày nay

Sau 1 thời gian từ sự ra đời trong lịch sử của cỗ máy chạy bộ, thì ngày nay những chiếc máy chạy bộ được cải biến khá nhiều để phù hợp với người sử dụng. Trong đó đáng nói nhất là các tính năng hiện đại như tập gập bụng, massage rung, thay đổi được tốc độ chạy nhanh hay chậm, chạy ở độ dốc thấp hay cao,…mang đến những hiệu quả cho toàn cơ thể và tăng sự thú vị cho người sử dụng.

Ngoài ra,  thiết kế đẹp mắt và vô cùng tiện lợi đã khiến cho người tập sẽ thấy thoải mái nhất. Máy chạy bộ ngày nay mang đến không chỉ là một dụng cụ tập thể dục, mà còn là một cách để giải trí tinh thần hiệu quả.

>>> Tham khảo ngay máy chạy bộ nào tốt nhất và hiện đại nhất hiện nay.

Loading Facebook Comments ...