Cách sử dụng máy chạy bộ điện an toàn

Cách sử dụng máy chạy bộ điện an toàn

Tập máy chạy bộ điện đạt hiệu quả không chỉ  giúp cơ thể giảm cân như ý, giúp sức khỏe tốt hơn, mà còn phải tăng độ an toàn cho người sử dụng nữa. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn những cách sử dụng máy chạy bộ bằng điện an toàn ngay tại nhà.

Chọn trang phục phù hợp trên máy chạy bộ điện.

Trang phục phù hợp khi tập máy chạy bộ điện tại nhà.

Bạn hãy thực hiện đúng những hướng dẫn sau đây nếu muốn an toàn và hiệu quả trên máy chạy bộ tại nhà. Và luôn nhớ rằng, đầu tiên bạn cần phải khởi động trước khi tập máy tập chạy này. Và đi giày, mặc quần áo phù hợp. Vì đi giày phù hợp giúp tránh tác động ngược của bàn chạy, ảnh hưởng xấu đến hệ bàn chân, các dây thần kinh, lòng bàn chân và xương khớp đầu gối. Quần áo giúp bạn tập chạy bộ thoải mái hơn.

>>> Xem ngay các loại máy chạy bộ đang được yêu thích tại Tài Phát Sport.

Cách sử dụng máy chạy bộ điện

Khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện bạn không được nhìn xuống dưới chân của mình. Vì nó sẽ làm cho mất phương hướng, của mình vào vòng di chuyển của băng tải. Đối với những người có tâm lý không vững sẽ bị ngất hoặc xay.

Tìm hiểu máy chạy bộ điện trước khi sử dụng.

Tìm hiểu tính năng trên máy chạy bộ điện trước khi sử dụng.

  • Tìm hiểu tất cả các phím chức năng, các cách sử dụng trên máy chạy bộ điện gia đình trước khi sử dụng.
  • Trước khi khởi động máy chạy bộ bạn phải chắc rằng, đã cài khóa an toàn cho chính mình. Đừng giữ tay trên và tay chạm không được giữ quá lâu.
  • Chạy bộ với tốc độ chậm hay nhanh trên máy tùy vào thể lực của bạn. Nhưng trước khi tăng tốc độ chạy bạn phải chạy ở tốc độ chậm trước. Tác dụng sẽ làm nóng cơ thể, bôi trơn các khớp bằng dịch khớp, tránh những tác động có hại  cho hệ thống cơ xương khớp.
  • Chạy bộ  trên máy chạy bộ không nên giữ tay cầm trong suốt cả quá trình , mà thay vào đó, hãy để tay đung đưa theo bước chạy. Lý do, khi chạy bộ các cơ bạn cần tác động lực lên băng tải và hoạt động theo quán tính.
  • Máy chạy bộ điện của bạn vẫn đang hoạt động bình thường, mà bạn muốn ngừng tập thì không nên cho máy dừng luôn. Mà hãy giảm tốc độ chạy băng tải từ từ trên máy chạy bộ điện rồi mới được tắt máy.

Hãy chú ý tới những cách sử dụng trên để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tham khảo: Máy tập thể hình cho nam.

Loading Facebook Comments ...